Ba người phụ nữ âm thầm nấu hàng trăm suất cơm cho người cách ly

(PLVN) - Ba bà vợ cán bộ xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) âm thầm góp tiền, bỏ công đi chợ mua thực phẩm, nấu 120 suất cơm tặng người đang cách ly tại địa phương.

Những suất cơm tặng cho công dân cách ly thể hiện tình người ấm áp trong dịch bệnh.

Những suất cơm tặng cho công dân cách ly thể hiện tình người ấm áp trong dịch bệnh.

Những ngày qua, câu chuyện về ba người phụ nữ là vợ của ba lãnh đạo xã tại huyện Can Lộc lặng lẽ góp tiền, đi chợ nấu 120 suất ăn cho người đang cách ly đã nhận được nhiều dư luận tốt. 

Chia sẻ với Pháp luật Việt Nam, chị Nguyễn Thị Ninh (vợ Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lộc) tâm sự: “Mặc dù hơn 110 công dân đang cách ly tại trạm xá và trường mầm non Sơn Lộc được tỉnh hỗ trợ tiền ăn, để chia sẻ khó khăn với nhà nước gia đình tôi cũng đã ủng hộ tiền.

Nhưng, người dân về cách ly đông, kinh phí lớn, ba chị em, gồm: tôi, chị Duyên (vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã) và chị Lan (vợ Chủ tịch xã) đã bàn nhau cùng góp tiền đi chợ mua thực phẩm về nấu 120 suất cơm tặng cho 110 công dân đang cách ly và cán bộ bảo vệ, phục vụ tại 2 điểm cách ly”. 

Cũng theo chị Ninh, sau khi thống nhất phương án, chị em lên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của xã báo hỗ trợ suất ăn xong về nhà mỗi người một việc. Người đi chợ mua thịt, người mua rau… không ai bảo ai công việc như chính của gia đình mình. “Lúc đi làm về ông xã mới biết chuyện nên cũng vui vẻ rồi cùng mấy chị em vào bếp xúc cơm cho vào khay để đóng thành từng suất cơm”, chị Ninh nói. 

Ba người phụ nữ âm thầm nấu hàng trăm suất cơm cho người cách ly ảnh 1
 Bí thư và Phó bí thư xã cùng xắn tay hỗ trợ 3 bà vợ nấu cơm cho người cách ly.

“Ban đầu ai cũng nghĩ những người vợ này nấu giúp tổ hậu cần nhưng sau đó mới biết 120 suất cơm là tiền ba người vợ quyên góp lại, ai cũng bất ngờ và xúc động” - ông Thân Văn Nam (chồng chị Ninh) nói. 

Một người dân sống cạnh nhà ông Thân Văn Nam cho biết, “Nghe tin chị em nấu ăn cho khu cách ly, mọi người tự nguyện đến góp công. Khi biết đây là số tiền do 3 chị em quyên góp lại nên ai cũng cảm động và tự hào về họ”. 

Chị L.T.N (một người cách ly tại trường mầm non xã Sơn Lộc) cho biết, “Tấm lòng của các chị khiến mọi người ở khu cách ly ai cũng xúc động. Chúng tôi mãi biết ơn sự quan tâm, động viên của mọi người trong thời gian qua đối với những người đang cách ly trên cả nước". 

Tình người tại các địa điểm cách ly Hà Tĩnh có sức lan tỏa mạnh mẽ. Mỗi người mỗi hành động chung sức chung tay chăm lo chu đáo cho người cách ly. Việc 3 người vợ của lãnh đạo xã Sơn Lộc tự tay nấu 120 suất cơm tặng người cách ly và những người làm nhiệm vụ chống dịch đã tô thêm hình ảnh đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm