Cụ già trăm tuổi Quảng Bình 'vào cuộc' chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ở cái tuổi đã “xưa nay hiếm”, những cụ ông cụ bà trăm tuổi ở Quảng Bình không chịu đứng ngoài cuộc mà còn là những người đi đầu, tiên phong ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương. Của ít lòng nhiều, và câu chuyện của họ khiến nhiều người xúc động…

Con cháu gia đình cùng cụ Vân mang gà đến Huyện đoàn Quảng Trạch.

Con cháu gia đình cùng cụ Vân mang gà đến Huyện đoàn Quảng Trạch.

Ông Đinh Minh Đấu - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Ninh Hóa cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống đại dịch Covid-19, huyện nghèo biên giới này đã tiếp nhận số tiền, hàng hóa trị giá gần 200 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân trên ủng hộ.

Đặc biệt có trường hợp của cụ Cao Dược (104 tuổi, trú xã Trung Hóa) đã nhờ được con cháu chở đến trụ sở Ủy ban MTTQVN huyện và tận tay trao ủng hộ 2 triệu đồng tiền mặt để góp sức cùng lực lượng chức năng thực hiện công tác chống dịch.

Con cháu cụ Được kể rằng, vì lo cụ tuổi cao sức yếu, đường về khu hành chính huyện lại xa nên mọi khuyên cụ để các cháu đi thay. Nhưng cụ nhất quyết yêu cầu "phải chở cụ về huyện, dìu cụ vào ủy ban để cụ trực tiếp trao, trực tiếp động viên anh chị đang vất vả nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

2 triệu đồng nói trên là tiền cụ Được tiết kiệm mấy năm qua.

Cụ già trăm tuổi Quảng Bình 'vào cuộc' chống dịch Covid-19 ảnh 1
Cụ Được đến tận Ủy ban MTTQVN huyện để trực tiếp ủng hộ tiền. 

“Số tiền mà cụ Được ủng hộ có lẽ không lớn so với đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Nhưng hình ảnh của cụ chính là niềm tin, là động lực thực sự lớn để các lực lượng nơi chiến tuyến chống dịch như càng vững vàng hơn nữa”, ông Đinh Minh Đấu chia sẻ.

Tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), gia cảnh cụ Trần Thị Vân (85 tuổi, ở thôn 5, xã Quảng Thạch) không lấy gì làm khá giả. Nhưng để chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19, cụ Vân đã họp gia đình, ra ngay “nghị quyết” con cháu trong nhà phải ủng hộ đủ 100kg thịt gà cho Trung tâm cách ly tập trung của huyện Quảng Trạch.

Cụ Vân cho hay, khi nghe báo chí thông tin về tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và huyện Quảng Trạch tiếp nhận 101 công dân từ Lào, Thái Lan về cách ly tập trung tại địa bàn, cụ đã nảy ý định phải làm gì đó để ủng hộ cùng chính quyền.

Do tuổi cao, sức không còn nhiều nên cụ Vân kêu gọi con cháu cùng chung tay. Cụ Vân đứng ra đóng góp 200 nghìn đồng trước, con cháu cứ thế theo sau gom lại đủ 100kg thịt gà để góp phần cho bữa cơm những người được cách ly thêm phần đầy đủ hơn.

9 người con của cụ Vân đều làm trang trại, có chăn nuôi gà nên khi nghe “nghị quyết” của mẹ, chẳng ai có ý kiến phản đối mà lặng lẽ về nhà chọn gà, làm thịt sẵn và gom lại đủ 100kg, cùng cụ Vân đến trao cho Huyện đoàn Quảng Trạch chuyển đến trung tâm cách ly.

Nghĩa tình của những người như cụ Được, cụ Vân thực sự đáng được trân trọng…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm