Bạc Liêu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh từ 18 giờ chiều 30/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay - 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ra văn bản số 2024/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh và kiểm soát chặt người ra vào tỉnh Bạc Liêu.

Quyết định này được lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu đưa ra trong bối cảnh xuất hiện trường hợp ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng của chị Ng (BN 6572), sinh 1999, địa chỉ ấp Xóm Lớn A (Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) và nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Sở Giao thông vận tải khẩn trương triển khai  thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến từ Thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố có dịch (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi).

Thời gian thực hiện từ 18 giờ ngày 30/5/2021 đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh Bạc Liêu đi và đến từ các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Bạc Liêu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh từ 18 giờ chiều 30/5 ảnh 1
Tạm dừng một số hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh và kiểm soát chặt người ra vào tỉnh Bạc Liêu.

Đặc biệt, xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bạc Liêu thì tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Các xe vận chuyển hành khách liên tỉnh từ các địa phương khác đến tỉnh Bạc Liêu không được dừng, đón trả khách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố có dịch.

Cùng với đó, các chốt trạm kiểm soát giao thông lưu ý đến các phương tiện giao thông ngoài tỉnh khi đi vào tỉnh Bạc Liêu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đối với người đến từ các điểm, vùng có dịch theo công bố của Cơ quan Y tế phải chấp hành nghiêm việc cách ly y tế theo quy định, nếu không chấp hành thì không cho phép phương tiện vào tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tại văn bản nêu trên, Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Trường Hận, cho biết: Sau khi có văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GTVT đã ban hành văn bản khẩn gửi các đơn vị doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh, kể từ 18 giờ ngày 30/5/2021 tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến từ Thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Long An. Đồng thời, hạn chế  xe của cá nhân đi qua các tỉnh, thành phố có dịch…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm