Bạc Liêu tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

(PLVN) -  Thực hiện kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, ngày 27/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức ra quân tuyên truyền, kết hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm chợ và một số công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi.

Lực lượng chức năng tuyên truyền cho các tiểu thương quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.

Theo đó, Cảnh sát môi trường tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn cho các tiểu thương, hộ kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống… nêu cao tinh thần, ý thức bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm; các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm và những hành vi bị xử phạt theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm. Đồng thời, cũng hướng dẫn bà con Nhân dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng để phòng tránh bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Lực lượng chức năng hướng dẫn bà con Nhân dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn.

Đối với các công ty, xí nghiệp có bếp ăn cho công nhân, người lao động; lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép, giấy kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm định nguồn nước… Đồng thời, trực tiếp kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm và hệ thống xử lý chất thải trước khi đưa ra môi trường; nhắc nhở nhân viên phụ trách bếp ăn phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình phục vụ các suất ăn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho công nhân, người lao động.

Lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm tại bếp ăn Công ty PINETREE (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi).

Qua thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” góp phần nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dung đối với việc tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dung thực phẩm không an toàn; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định./.

Đọc thêm