"Bất chấp" lệnh cấm, nhiều người vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên lúc đêm khuya

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khuya ngày 17/7, rất nhiều người tụ tập 2 bên cầu Long Biên để hóng gió, dù trước đó đã có lệnh cấm của UBND Thành phố Hà Nội.

Nhiều người "bất chấp" lệnh cấm vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên.

Nhiều người "bất chấp" lệnh cấm vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên.

Clip ghi nhận nhiều người tụ tập lên cầu Long Biên hóng gió và ăn uống vào tối 17/7.

Khoảng 22h ngày 17/7, tại cầu Long Biên (Hà Nội) khá đông đúc người dân đến hóng gió, tụ tập ăn uống,... gây cản trở giao thông và các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Mặc dù trước đó UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công điện, trong đó yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Tuy nhiên, trên cầu vẫn tấp nập người đứng hóng gió, tụ tập ăn uống. Và đặc biệt có rất nhiều người không thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 420 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, đến trưa 18/7, Hà Nội tiếp tục xuất hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 mới chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan.

Với những con số trên, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số lượng người mắc COVID-19 cao trên cả nước và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cơ quan chức năng khuyến cáo mỗi người dân cần có ý thức giữ khoảng cách, tuân thủ quy tắc 5K để giảm bớt áp lực truy vết nguồn lây khi có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm