Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất hơn 300%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng, gồm: Đỗ Văn Tuân (29 tuổi), Nguyễn Văn Lam (32 tuổi) và Bùi Đức Toàn (35 tuổi, cùng ngụ xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lực lượng công an đọc lệnh bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi. Ảnh: Công an cung cấp.

Lực lượng công an đọc lệnh bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, từ năm 2018 đến nay, các đối tượng Tuân, Lam, Toàn, 35 tuổi tổ chức cho vay nặng lãi dưới hình thức vay tiền góp (còn gọi là bốc bát họ).

Để tìm kiếm người vay, Tuân in rồi thuê người phát tán các tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay không cần thế chấp. Tùy vào điều kiện người vay, nhóm này cho vay từ 3 triệu đồng đến 40 triệu đồng, thời gian vay 24, 30 hoặc 40 ngày.

Khi vay tiền của nhóm đối tượng này, người vay phải trả một phần tiền gốc và lãi hàng ngày, gọi là tiền góp. Đến khi người vay không có khả năng trả nợ, các đối tượng sẽ thỏa thuận để họ phải vay thêm một khoản khác để tiếp tục trả nợ cho chúng.

Bằng thủ đoạn trên, lãi suất mà người vay phải trả cho các đối tượng có thể lên đến hơn 300%/năm. Qua đó, các đối tượng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện, vụ án vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm