Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận khám và điều trị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (4/9), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam ký ban hành Công văn 1123/SYT - NVY yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tạm thời ngưng tiếp nhận khám, điều trị ngoại trú và bệnh nhân chuyển tuyến điều trị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Bạc Liêu diễn biến rất phức tạp, thành phố Bạc Liêu đã có chuỗi ca bệnh lây lan trong cộng đồng và chưa xác định được rõ nguồn lây. Gần đây, đã phát hiện nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận khám và điều trị ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu ngừng tiếp nhận khám và điều trị.

Công văn ghi rõ, Để đảm bảo an toàn phòng, phòng chống COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nhất là tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế giao nhiệm vụ Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tạm ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú và những trường hợp bệnh chuyển đến từ các cơ sở khám, chữa bệnh khác trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời, tiếp nhận những bệnh cấp cứu nặng, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới, nhưng trước khi chuyển đến phải hội chẩn từ xa. Thời gian thực hiện từ ngày 3/9 đến khi có thông báo mới.

Đối với với Bệnh viện Quân Dân y, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu chịu trách nhiệm tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú cho người dân trên địa bàn trong thời gian Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú.

Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai và Trung tâm Y tế huyện Phước Long hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh từ Trung tâm Y tế huyện Đông Hải khi có yêu cầu.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh từ Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi khi có yêu cầu./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm