Bình Định yêu cầu xét nghiệm định kỳ COVID-19 bắt buộc cho CBCCVC, NLĐ ít nhất 2 tuần/lần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký ban hành.

Một khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Một khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương và của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa tốt; còn có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu gương mẫu trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Để siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Chủ tịch UBDN các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Chủ động giảm số người làm việc tại đơn vị phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ được giao; tăng cường làm việc, họp trực tuyến, làm việc online tại nhà. Thực hiện xét nghiệm định kỳ COVID-19 bắt buộc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ít nhất 2 tuần/lần.

Quán triệt, nâng cao nhận thức, hành động, phát huy vai trò nêu gương và tinh thần trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Phân công rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, lúng túng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với người đứng đầu và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm quy định về phòng, chống dịch, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm được giao, để dịch bệnh lây lan…

Tính từ ngày 28/6 đến sáng 17/9, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã ghi nhận 1.001 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 716 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 11 trường hợp tử vong, 274 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm