Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì cho F1 về thăm vợ sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù anh C. thuộc diện F1, phải cách ly tập trung nhưng chủ tịch xã Quỳnh Lâm đã cho người này về thăm vợ sinh. Vị Chủ tịch xã này đã bị huyện Quỳnh Lưu đình chỉ công tác. 

Huyền Quỳnh Lưu tiến hành xét nghiệm cho người dân

Huyền Quỳnh Lưu tiến hành xét nghiệm cho người dân

Sáng 29/7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) có Quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trường bị xử lý do đã cho F1 về nhà thăm vợ con dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm ghi nhận một trường hợp F1 là anh H.T.C (SN 1978, tài xế xe bus). Trước đó, anh này đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 H.T.Y. Sau khi truy vết, anh C. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND xã đã cho phép anh này về nhà với lý do vợ mới đẻ. Một ngày sau, mẫu xét nghiệm của F1 này cho kết quả dương tính với COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm