Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội: Thông tin việc xử lý một vụ buôn hàng lậu tại quận Thanh Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, PLVN nhận được phản ánh của công dân về việc tại toà nhà G1, số 27B, đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội; có 1 cá nhân thuê lại và sử dụng làm nơi tập trung máy móc, thiết bị, hàng hoá, trái với mục đích sử dụng căn hộ. Hàng hoá ở đây là đồ điện tử, điện lạnh có dấu hiệu không có nguồn gốc rõ ràng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng theo phản ánh, cá nhân trên sử dụng căn hộ thuê không bảo đảm an toàn về PCCC, hàng hoá, máy móc, thiết bị hàng ngày được xe tải chở đến tập trung với số lượng lớn…

Sau khi nhận được phản ánh, PLVN đã có Công văn 1410/CV gửi Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội và cơ quan chức năng thẩm quyền đề nghị xác minh, giải quyết theo quy định.

Ngày 27/11/2023, Cục QLTT có Văn bản 1171/QLTTHN-TTPC gửi Báo PLVN với nội dung: “Cục QLTT Hà Nội đã giao Đội QLTT số 12 (quản lý địa bàn quận Thanh Xuân) thẩm tra, xác minh thông tin phản ánh. Kết quả như sau: Tại căn hộ số 112, tầng 1, tòa nhà G1 có hoạt động kinh doanh hàng hóa do ông Triệu Văn Thúy làm chủ, có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu (linh kiện máy photocopy)”.

Đội QLTT số 12 đã tiến hành kiểm tra và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Thúy, tổng số tiền xử phạt 9 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm.

Đọc thêm