Đà Nẵng cho phép hàng ăn phục vụ tại chỗ từ ngày 16/10, học sinh chuẩn bị đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 15/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến ký văn bản chỉ đạo tạm thời áp dụng một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn từ 0h ngày 16/10.

Đà Nẵng xác định cấp độ dịch ở mức nguy cơ trung bình để có phương án tương ứng.

Đà Nẵng xác định cấp độ dịch ở mức nguy cơ trung bình để có phương án tương ứng.

Hiện 56/56 xã, phường tại Đà Nẵng không có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong 14 ngày (vùng xanh). Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch toàn địa bàn thành phố ở mức nguy cơ trung bình để có phương án tương ứng.

Theo đó, các hoạt động được phép tổ chức trở lại nhưng kèm điều kiện gồm: hội họp, tập huấn, hội thảo…, do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng, tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người.

Đà Nẵng cho phép hàng ăn phục vụ tại chỗ từ ngày 16/10, học sinh chuẩn bị đến trường ảnh 1

Dịch vụ ăn uống tại chỗ hoạt động trở lại nhưng đảm bảo không quá 50% công suất

Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia..., tổ chức tại nhà riêng, yêu cầu tập trung không quá 30 người.

Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi chung nhà hàng, quán ăn), phục vụ tối đa không quá 50% công suất. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người, cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Hoạt động tại rạp/phòng chiếu phim tối đa không quá 50% công suất của rạp/phòng chiếu phim. Hoạt động tại cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, tập trung không quá 200 người.

Tổ chức ngoài trời tập trung không quá 100 người; trường hợp từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, tập trung không quá 300 người.

Hoạt động các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm. Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử vẫn phải tạm dừng

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng đã thông tin về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đà Nẵng cho phép hàng ăn phục vụ tại chỗ từ ngày 16/10, học sinh chuẩn bị đến trường ảnh 2

Từ ngày 1/11, học sinh toàn thành phố sẽ đi học trở lại

Cụ thể, TP thống nhất cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đi học trở lại từ ngày 18/10; học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn từ ngày 25/10. Về cơ bản, các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố sẽ đi học lại từ ngày 1/11.

Văn bản cũng yêu cầu, các cá nhân khi tham gia các hoạt động trên tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

Các cơ sở kinh doanh phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Hải Dương: Tập trung đẩy mạnh tiến độ tính giá thu tiền sử dụng đất khu dân cư đã đủ điều kiện để lấy nguồn thu

(PLVN) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều ngày 19/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt đối với ngành tài nguyên và môi trường tỉnh.

Đọc thêm