Đà Nẵng cho tắm biển, tập thể dục, mở lại quán cắt tóc, chợ truyền thống từ 30/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 30/9, Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển, các cơ sở cắt tóc và chợ truyền thống,... được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các điều kiện dưới đây.

Đà Nẵng cho người dân tắm biển lại, nhưng chỉ trong khung giờ từ 4h30 đến không quá 6h30.

Đà Nẵng cho người dân tắm biển lại, nhưng chỉ trong khung giờ từ 4h30 đến không quá 6h30.

Tối 28/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu thì ở đấy” đối với vùng đang thực hiện cách ly y tế hoặc được thiết lập khi có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Đối với các vùng còn lại, thì cho phép chợ truyền thống được mở cửa trở lại, nhưng yêu cầu bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua.

Đối với tiểu thương và những người làm việc trực tại chợ đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng... Mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy đi mua hàng QRCode.

Riêng hoạt động của Chợ đầu mối Hòa Cường, Chợ đầu mối Cảng cá Thọ Quang được quy định tại văn bản riêng.

Cho phép hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,…trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức (trừ các hoạt động, sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép). Trong đó yêu cầu tập trung không quá 20 người trong 1 phòng; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 100 người.

Đối với người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng (gọi chung là shipper) yêu cầu đã được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19..

Hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú, hoạt động không quá 30% tổng số phòng hiện có, trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có. Không được tổ chức các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú.

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố; vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng tối đa không quá 50% số ghế quy định.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp; tập trung không quá 20 người.

Đặc biệt, Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển lại, nhưng chỉ được tắm trong khung giờ từ 4h30 đến không quá 6h30 hằng ngày. Đồng thời, chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển. Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển..

Với hoạt động các cơ sở cắt tóc, gội đầu, yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày; không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.

Tổ chức đám tang không quá 48h; tập trung không quá 20 người cùng một thời điểm, có sự giám sát của chính quyền địa phương...

Người dân khi tham gia các hoạt động trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K; không tâp trung đông người theo quy định; đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày (trừ người dưới 18 tuổi và người không thể tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền).

Có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi đến nơi đông người, khi đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm