Đà Nẵng đóng cửa chợ Cẩm Lệ, xét nghiệm 600 tiểu thương do phát hiện chuỗi lây nhiễm mới

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngày 27/7, Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), cho biết đã đóng cửa chợ Cẩm Lệ và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại đây.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán ở ch

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán ở ch

Trước đó, do ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu) nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương tổ chức xét nghiệm 3 ngày/1 lần cho toàn bộ tiểu thương bán cá, thịt tại các chợ.

Ngày 26/7, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương bán cá, thịt tại 6 chợ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Tuy nhiên, tại chợ Cẩm Lệ, do quầy ăn uống thường xuyên cung cấp nấu sẵn cho các tiểu thương bán cá, thịt nên Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ đã yêu cầu lấy mẫu luôn cho các tiểu thương ở quầy này.

Kết quả phát hiện bà LT.N (SN 1982, ngụ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bán chè tại quầy số 13 hàng ăn uống trong chợ Cẩm Lệ, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Quản lý đã cho dừng hoạt động đối với chợ Cẩm Lệ từ 12h ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, ngành y tế quận cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 600 tiểu thương tại đây. Chiều nay, lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hàng phun khử khuẩn khu chợ này.

Hiện, ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người tại nơi bệnh nhân này sinh sống, đồng thời phong tỏa khu dân cư này.

Chiều nay (27/7), UBND phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) cũng đã có thông báo khẩn tìm người từng đến các địa điểm liên quan đến tiểu thương bán chè tại chợ Cẩm Lệ nhiễm COVID-19.

Cụ thể, cơ quan chức năng đề nghị những ai từng đến số nhà 17/3 và 17/6 đường Bình Thái 1, tổ 41, phường HòaThuận Đông và quầy chè - sinh tố số 13 khu vực ăn uống chợ Cẩm Lệ từ 12/7 đến 26/7 lập tức liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm