Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan 4 ca COVID-19 mới ở lò mổ Đà Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngành y tế đề nghị những ai từng đến lò mổ Đà Sơn hoặc liên quan 4 ca COVID-19 mới này thì lập tức liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng dịch.

Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

TNgành y tế vừa ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 mới liên quan Dây chuyền giết mổ số 1 của Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc - gia cầm Đà Nẵng).

Trong số những người dương tính có chủ cơ sở giết mổ, một lái xe và một công nhân... Lò mổ này (do Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm Đà Nẵng quản lý) vẫn hoạt động, cung ứng thịt gia súc, gia cầm cho các chợ trên địa bàn nên mỗi ngày có khoảng 800 người đến giao dịch.

Theo UBND quận Liên Chiểu, hiện cơ quan chức năng đang sàng lọc danh sách khoảng 800 khách hàng thường xuyên tới lấy hàng tại lò mổ và 250 cán bộ quản lý nhân viên và người lao động, để tầm soát, xác định các trường hợp liên quan.

Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở khu vực này. Tại cổng ra vào, bảo vệ sẽ kiểm tra thẻ ra vào và phiếu xét nghiệm đối với lái xe và những người liên quan.

Để ngăn chặt kịp thời sự lây lan dịch bệnh, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người đã từng đến địa điểm Dây chuyền giết mổ số 1 của Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc - gia cầm Đà Nẵng) lúc 2h đến 7h từ ngày 9/7 đến ngày 22/7 thì lập tức liên hệ với Trạm Y tế phường gần nhất hoặc Số điện thoại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu: 0398.423.143 để khai báo y tế và được hỗ trợ tư vấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm