Đăng thông tin giả mạo thăng cấp bậc hàm công an cho vui, nam thanh niên bị phạt hành chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phát hiện tài khoản facebook có tên Q.V.H đăng tải hình ảnh về quyết định thăng cấp bậc hàm, bổ nhiệm chức danh và hình ảnh nhận quyết định thăng cấp bậc hàm của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã được chỉnh sửa nội dung.

Đối tượng Q.V.H làm việc tại Cơ quan chức năng.

Đối tượng Q.V.H làm việc tại Cơ quan chức năng.

Cụ thể vào 12h40 phút ngày 6/9/2021, Q.V.H (sinh năm 1996, trú tại Thị trấn Kép, Lạng Giang, Bắc Giang) đã đăng tải hình ảnh quyết định về việc thăng vượt cấp bậc hàm và chức vụ cho công an chính quy đối với cá nhân mình tại tài khoản Facebook cá nhân.

Làm việc với cơ quan chức năng, H khai nhận bản thân H đã tự tải hình ảnh quyết định này trên Internet về điện thoại, sau đó chỉnh sửa tên, ngày, tháng năm để thể hiện quyết định đó do Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang ký.

Chưa dừng tại đó, thời điểm 19h04 phút ngày 8/9/2021, H tiếp tục đăng tải lên tài khoản facebook cá nhân của mình hình ảnh thể hiện Q.V.H là Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang. Được biết, đến thời điểm bị lực lượng Công an phát hiện, chưa có thông tin gì liên quan đến việc H giả danh công an để lừa đảo hay không.

Tại buổi làm việc, H thừa nhận hành vi vi phạm của mình, do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên đã đăng tải những hình ảnh có nội dung, thông tin sai sự thật nói trên với mục đích để… cho vui. Q.V.H đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội của mình là sai, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Sau đó H đã xóa toàn bộ bài viết, cam kết không tái phạm hành vi nói trên và chấp hành mức phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ- CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Quản Văn Hoàng 5 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Công an huyện Lạng Giang cũng khuyến cáo người dân khi sử dụng mạng xã hội, cần chú ý khi đăng tải các thông tin để tránh vi phạm pháp luật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm