Đầu tư gần 1 tỷ để nuôi hổ trong nhà kho

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyễn Văn Hiền bỏ ra 900 triệu đồng để mua 14 con hổ từ Lào về rồi cải tạo khu vực nhà kho thành nơi nuôi hổ. Việc nuôi hổ của Hiền đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Lực lượng chức năng sử dụng xe tải chở đàn hổ đi khỏi hiện trường

Lực lượng chức năng sử dụng xe tải chở đàn hổ đi khỏi hiện trường

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Hiền là chủ nhân của 14 con hổ trưởng thành nuôi nhốt trong nhà kho bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ vào ngày 4/8.

Theo cáo buộc, từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, Hiền và một số người Lào đã 3 lần thực hiện giao dịch, mua bán 14 con hổ con với giá 900 triệu đồng. Trong đó có 10 con trọng lượng 9 kg/con, giá 50 triệu đồng/con và 4 con nặng 15 kg/con, giá 100 triệu đồng/con.

Sau đó, Hiền thuê người cải tạo khu vực nhà kho thành thành các ô chuồng. Đối tượng này lên mạng học cách nuôi hổ và nhốt 14 con hổ trong khu vực chuồng sắt đã cải tạo. Mỗi tuần 2 lần, người đàn ông này đi chợ mua thức ăn về cho hổ.

Ngày 4/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường và Phòng Cảnh sát Cơ động thực hiện kiểm tra, phát hiện hệ thống nhà kho phía sau nhà Nguyễn Văn Hiền.

Chiều cùng ngày, Hiền đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiền cho biết mục đích mua số hổ con về là nuôi trưởng thành chờ người có nhu cầu mua thì bán kiếm lời.

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết luận 14 cá thể hổ mà Nguyễn Văn Hiền nuôi nhốt trái phép có tên khoa học là Phanthera tigris, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm