Dừng các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh có dịch đến Hải Phòng

(PLVN) - Đó là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động

Các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo dừng ngay hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.

24 tỉnh gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Binh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình). Đồng thời, Hải Phòng cũng yêu cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại. Các cơ sở đào tạo lái xe dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

Dừng các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh có dịch đến Hải Phòng ảnh 1
 Hải Phòng đang thực hiện đợt cao điểm chống dịch Covid-19

Sở Giao thông vận tải chủ động thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh bến xe, vận tải hành khách, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn và trên địa bàn các tỉnh, TP liên quan. Công an TP tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Cũng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng ngay các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng và ngược lại đến hết ngày 15/4/2020. Hạn chế các chuyến bay từ các địa phương khác đến Hải Phòng và ngược lại.

Dừng các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh có dịch đến Hải Phòng ảnh 2
 Các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng cũng tạm dừng đến hết 15/4 (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. 268/270 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính đến ngày 27/3. Còn 02 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Số cách ly tại cơ sở tập trung là 739 người, trong đó, tại Cao đẳng Du lịch 94 người; BV Việt Tiệp 2: 308 người; Trung tâm GDQP- Đại học HP: 159 người; Trung tâm quân sự thành phố (Thủy Nguyên): 50 người; Khách sạn Công đoàn Đồ Sơn 22 người; Khách sạn Sinh viên ĐH QL&CN: 111 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm