Giấy tờ người dân cần có khi qua các chốt ở Thành phố Phủ Lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại qua các điểm phong tỏa tạm thời, UBND thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã ban hành hướng dẫn các loại giấy tờ cần thiết, các trường hợp lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Cụ thể, việc lưu thông qua khu vực kiểm soát tạm thời chỉ thực hiện tại 02 Chốt: Ngã tư đường Lê Công Thanh - Đinh Tiên Hoàng và ngã tư đường Lê Công Thanh - Quy Lưu.

Đối với cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố khi đi qua các chốt kiểm soát phải có một trong các giấy tờ sau: Giấy đi đường do thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp kèm theo CMND/CCCD hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…Thẻ cán bộ, công chức, thẻ ngành.

Giấy tờ người dân cần có khi qua các chốt ở Thành phố Phủ Lý ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 Thành phố Phủ Lý.

Đối với người làm việc tại các cơ quan Báo chí, Truyền thông, Doanh nghiệp, Nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài Khu, Cụm công nghiệp): cung cấp giấy đi đường hoặc lịch trực, lịch làm việc, bản phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kèm theo CMND/CCCD hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay CMND như: Bằng lái xe, thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…

Đối với các cá nhân có nhu cầu lưu thông qua các chốt kiểm soát: Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu phải có xác nhận UBND các phường, xã (bao gồm cả các trường hợp trong khu vực kiểm soát tạm thời). Các lực lượng kiểm soát tạo điều kiện để người dân đến UBND các phường, xã xin xác nhận đi lại.

Các cá nhân thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, mua thuốc định kỳ, người chăm sóc người bệnh): Mang theo CMND/CCCD.

Trưa 22/9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

Các ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cơ quan y tế quản lý, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện F0. Phần lớn các bệnh nhân mới được phát hiện đều ở trên địa bàn TP Phủ Lý, liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm