'Giúp' bạn tù, gã đàn ông ngồi tù 16 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được người bạn cũ nhờ mua ma túy, Khương liền đồng ý. Trên đường cầm ma túy về để giao cho bạn thì Khương bị công an bắt giữ.

Bị cáo Lương Văn Khương lĩnh án 16 năm tù

Bị cáo Lương Văn Khương lĩnh án 16 năm tù

Ngày 19/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Văn Khương (SN 1991) trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 20/11/2021, Khương đến thị trấn Đô Lương (Nghệ An) chơi thì gặp Tuấn – người bạn cũ quen biết trong thời gian ngồi tù. Tuấn nhờ Khương mua hồng phiến về bán lại cho Khương.

Khương đồng ý nên bắt xe khách lên huyện miền núi Kỳ Sơn để mua hồng phiến. Trên xe, Khương được một vị khách cho số điện thoại của người đàn ông dân tộc Thái bán ma túy.

Sau đó, Khương và bên bán ma túy gặp nhau tại một trường cấp 3 ở huyện Kỳ Sơn. Khương và bên bán thống nhất giá 3 gói hồng phiến, giá 6 triệu đồng.

Sáng hôm sau, Khương quay lại gặp Tuấn, yêu cầu đưa tiền trước để mua ma túy vì không có tiền. Tuấn đồng ý đưa tiền, rồi hứa sau khi mua bán xong sẽ cho Khương 1,5 triệu đồng.

Ngày 24/11, Khương lái xe máy đi mua ma túy. Trên đường về thì Lương Văn Khương bị công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang cùng tang vật là gần 60 gam ma túy.

Được biết trước đó, vào năn 2012 Khương từng bị phạt tù 24 tháng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Khương khai vì hám lợi nên đã đồng ý đi mua ma túy cho bạn cũ.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Văn Khương 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm