Hà Nam: Tuổi trẻ Lý Nhân chung tay phòng, chống Covid – 19

(PLVN) -Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Lý Nhân đã phát động Tuần lễ áo xanh Thanh niên Việt Nam từ ngày 23 đến 29/3 với chủ đề: “Tuổi trẻ Lý Nhân chung tay đánh bay Covid - 19” với một chuỗi hoạt động cụ thể. 

Hà Nam: Tuổi trẻ Lý Nhân chung tay phòng, chống Covid – 19

Đội Thanh niên xung kích huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên 2 xã Nhân Thịnh và thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức phát miễn phí 1 nghìn tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo quy định của Bộ Y tế, 1 nghìn khẩu trang y tế, 1 nghìn chai nước sát khuẩn, 1nghìn bánh xà phòng và hướng dẫn người dân 2 địa phương khai báo y tế...

Hà Nam: Tuổi trẻ Lý Nhân chung tay phòng, chống Covid – 19 ảnh 1

Huyện đoàn Lý Nhân tổ chức phát miễn phí tờ rơi tuyên truyền, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, xà phòng cho người dân.

Qua đó, toàn huyện đã phát miễn phí trên 3 nghìn tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, trên 2 nghìn khẩu trang, 1.200 chai nước sát khuẩn và gần 3 nghìn bánh xà phòng với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. 

Nguồn kinh phí hoạt động trong chương trình, các cấp bộ đoàn trong huyện đã sử dụng nguồn xã hội hóa từ việc vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và sự đóng góp, ủng hộ của đoàn viên thanh niên trên địa bàn. 

Trong tuần lễ, BTV Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện còn chỉ đạo các cơ sở đoàn phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức rà soát, hướng dẫn nhân dân tại địa phương có người thân đang lao động, học tập và công tác tại nước ngoài thực hiện nghiêm việc khai báo, nếu về nước thì phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ toàn huyện, góp phần nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm