Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng 19h15 ngày 15/5, các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, được chính thức dỡ bỏ.

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi kiểm tra các điều kiện đảm bảo trong phòng chống dịch COVID - 19 và các trường hợp F1 đã có 3 lần âm tính với COVID - 19, tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép huyện Thạch Hà gỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng dịch tại xã Tượng Sơn vào tối 15/5.

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn ảnh 1
Cơ quan chức năng dỡ bỏ phong tỏa chốt kiểm soát phòng dịch COVID - 19 tại xã Tượng Sơn.

Sau 10 ngày thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch và cách ly tại nhà, 24 hộ dân, 94 nhân khẩu trong vùng phong tỏa ở các thôn Sâm Lộc, Thượng Phú và Phú Sơn thuộc xã Tượng Sơn, 4 chốt kiểm soát phòng dịch COVID - 19 tại đây đã được gỡ bỏ trong niềm phấn khởi của chính quyền và người dân địa phương.

Trước đó, vào ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.T.H (SN 1993), trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, là 1 trong 2 bệnh nhân nêu trên. Ngành chức năng đã thiết lập các chốt phong tỏa khu vực nơi người này sinh sống.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Thạch Hà khuyến cáo người dân không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Người dân vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ 5K nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm