Hà Tĩnh khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Hơn 100 gian hàng của 13 địa phương và 7 đơn vị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh ở Hà Tĩnh có mặt tham gia Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022.

Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại biểu các sở, ngành tham dự khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP.

Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại biểu các sở, ngành tham dự khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP.

Tối 21/1, Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022 chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Vincom, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ban tổ chức, Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số đặc sản của tỉnh đến với người dân trong, ngoài tỉnh nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm và các đặc sản nổi tiếng của tỉnh. Từ đó tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Hà Tĩnh khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương ảnh 1

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Hội chợ.

Hội chợ cũng nhằm tăng cường xúc tiến thương mại kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của Hà Tĩnh.

Hội chợ diễn ra từ ngày 21 đến 25/1/2022, quy tụ 100 gian hàng của 13 địa phương và 7 đơn vị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong đó, 57 gian hàng sản phẩm nông nghiệp, 21 gian hàng sản phẩm thủy hải sản và 22 gian hàng sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Được biết, đến cuối năm 2020, Hà Tĩnh có tổng số sản phẩm OCOP là 154 sản phẩm (7 sản phẩm 4 sao và 147 sản phẩm 3 sao). Năm 2021, Hội đồng phân hạng cấp tỉnh đã đánh giá thêm 95 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tham gia chương trình, các cơ sở ngày càng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện các tiêu chuẩn, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm