Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn gỗ lậu tập kết trong đêm tại nghĩa trang

(PLVN) -Nhận được tin báo về có một số lượng lớn gỗ lậu tập kết trong đêm tại khu vực đất trống nghĩa trang Đồng Quan (xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), lực lượng Kiểm lâm Hà Tĩnh vào cuộc điều tra, xác minh.

Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn gỗ lậu tập kết trong đêm tại nghĩa trang

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Nguyễn Văn Thành - Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Hương Sơn - cho biết, nhận được thông tin Hạt đã cử lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ. Tại thời điểm kiểm tra (vào lúc 20h 50 phút ngày 2/6) không có ai đứng ra nhận là chủ sở hữu cũng như thông tin gì về người vận chuyển, tàng trữ số gỗ này.

Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn gỗ lậu tập kết trong đêm tại nghĩa trang ảnh 1
Số lượng gỗ lậu vô chủ tập kết trong đêm tại khu vực nghĩa trang Đồng Quan xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn. 

Bước đầu cơ quan chức năng kiểm đếm có 27 lóng gỗ tròn các loại, từ nhóm 4 đến nhóm 8 với khối lượng gần 4m3. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số gỗ nói trên để tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc hàng chục khúc gỗ tập kết trái phép trong đêm, ông Hoàng Quốc Huấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh - cho biết, Chi cục đã giao Hạt Kiểm lâm Hương Sơn tiến hành họp làm rõ trách nhiệm. Hiện, lực lượng Kiểm lâm phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xác minh nguồn gốc số gỗ này. Đơn vị sẽ xử lý nghiêm cá nhân và tổ chức vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm