Hàng loạt tiểu thương nhiễm COVID-19, Đà Nẵng chỉ cho chợ bán 50% quầy hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình phát hiện nhiều tiểu thương nhiễm COVID-19, Đà Nẵng yêu cầu các chợ phải thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày không quá 50% số lượng hộ tiểu thương.

Đà Nẵng chỉ cho chợ được bán 50% quầy hàng để siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng chỉ cho chợ được bán 50% quầy hàng để siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tối 29/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP ghi nhận thêm 51 ca COVID-19 mới, trong đó có 18 trường hợp cộng đồng. Đặc biệt trong các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới chưa được cách ly có 6 ca là tiểu thương được phát hiện qu. Tính đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 13 khu chợ có ca mắc COVID-19.

Trong hôm nay (29/7), chuỗi lây nhiễm liên quan đến Cảng cá Thọ Quang tiếp tục ghi nhận thêm 26 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca liên quan đến chuỗi này lên 107 trường hợp.

Trước tình hình các chợ trên địa bàn ghi nhận nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cùng với diễn biến dịch căng thẳng, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các chợ tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, phải thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng trong chợ bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày không quá 50% số lượng hộ tiểu thương (trừ các tiểu thương phân phối hàng sỉ tại chợ đầu mối Hoà Cường).

Đồng thời, các phường, xã chỉ phát hành thẻ vào chợ có mã QRCode cho các hộ dân trên địa bàn, không sử dụng thẻ vào chợ mà không có mã QRCode.

Ngoài ra, nghiêm cấm và xử lý nghiêm tình trạng chợ tự phát trên địa bàn, tình trạng người bán hàng rong thực phẩm gây tụ tập đông người tại các tuyến đường, kiệt, hẻm ở khu dân cư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm