Hậu Giang: Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Giải Mekong Delta Marathon

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/5, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban thông báo kết quả hoạt động báo chí quý I và quý II, đồng thời công bố tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư cấp tỉnh với chủ đề “Doanh nghiệp đến Hậu Giang vui”.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Hậu Giang, thời gian qua các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, cơ quan thường trú, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Tập trung phản ánh khá đầy đủ, sinh động, kịp thời các diễn biến trên mọi lĩnh vực: thời sự chính trị - kinh tế - tình hình an ninh trật tự và các vấn đề văn hóa đời sống xã hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Qua đó đáp ứng được nhu cầu đọc và tìm hiểu thông tin của người dân. Các cơ quan báo chí đã chủ động tích cực tuyên truyền, định hướng thông tin về những sự việc gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt thông tin, tuyên truyền về những nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hậu Giang: Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Giải Mekong Delta Marathon ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Nổi bật, trong quý I và quý II/2022, tỉnh Hậu Giang nhận được sự quan tâm của 120 cơ quan báo, đài và trang thông tin điện tử thông tin về tỉnh Hậu Giang (tăng 29 đơn vị so với quý IV năm 2021) với trên 762 sản phẩm tin, bài các loại (tăng 155 sản phẩm so với quý IV năm 2021). Trong đó, tỷ lệ tin tích cực chiếm 52,6%, tiêu cực 24,4% và tỷ lệ tin, bài trung bình chiếm 23%. Tỷ lệ tin, bài tiêu cực chủ yếu xoay quanh một số sai phạm và xử lý cán bộ, tình hình dịch bệnh, tình hình tệ nạn xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh…

Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền việc “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối với các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Tuyên truyền những kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước, của tỉnh. Phản ánh thực tiễn triển khai các chủ trương, chính sách về văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, việc làm, y tế, các chính sách về an sinh xã hội; và tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm... Ngoài ra, tại cuộc họp giao ban báo chí, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang lồng ghép công bố tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm và Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Ông Trần Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh Hậu Giang xác định công tác thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều các nguồn vốn đầu tư ngoài nhà nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội cho tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra, Hội nghị còn là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư phù hợp đối với Tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hậu Giang: Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Giải Mekong Delta Marathon ảnh 2

Giải chạy Mekong Delta Marathon muốn truyền tải thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh.

Được biết, Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm nay có chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, đây là hoạt động nhằm quảng bá các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của Tỉnh trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để thu hút, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án. Cụ thể, hội nghị diễn ra với 3 phiên chuyên đề được tổ chức gồm: Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng; hội thảo xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin

Đối với giải chạy quy mô lớn nhất tổ chức tại Đồng bằng Sông Cửu Long “Giải Mekong Delta Marathon”, dự kiến năm nay số lượng tham gia là 6.500 vận động viên hướng đến những thay đổi toàn diện, thiết lập những tiêu chuẩn mới xứng tầm với quy mô. Giải chạy muốn truyền tải thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu. Qua đó, góp phần quảng bá về hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong và ngoài nước hiểu hơn sự đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng, ...

Bên cạnh đó, giải chạy còn thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành. Để các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh nhất là du lịch.

Hậu Giang: Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Giải Mekong Delta Marathon ảnh 3

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang phát biểu với các cơ quan báo chí.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang cho rằng muốn phát triển là phải đột phá. Và để tạo nên kỳ tích đó cần phải giải quyết 3 vấn đề gồm: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung nâng cao đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp; hoàn thiện đồng bộ các cơ chế chính sách để thu hút nhà đầu tư, hoàn thiện; xây dựng chiến lược phát triển và quy hoạch mà đặc biệt là về hạ tầng giao thông…

Bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của người dân Hậu Giang, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang đánh giá vai trò quan trọng của các cơ quan báo, đài trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp. Ông mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục tuyên truyền hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc, Kết luận của Tỉnh ủy; Tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

- Hội nghị Xúc Tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 16 – 17/6/2022 (Thứ Năm và Thứ Sáu). Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

- Giải Mekong Delta Marathon được chính thức khai mạc và thi đấu từ 04g00 đến 12g00 trưa, ngày 17/7/2022 (Chủ nhật). Địa điểm: Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Trong đó, đêm hội nghệ thuật Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hậu Giang 2022 và Khai mạc Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon 2022: 17g00, ngày 16/07/2022; tại Quảng trường Hoà Bình, khu vực 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm