Hung thủ giết người, đốt xác ở Hải Dương ân hận vì làm điều tàn bạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khi hung thủ Cao Tài Năng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thì vợ bị cáo này không đồng ý cả hai tội danh mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương truy tố và khẳng định sẽ kháng cáo.

Bị cáo Cao Tài Năng bật khóc xin lỗi gia đình nạn nhân

Bị cáo Cao Tài Năng bật khóc xin lỗi gia đình nạn nhân

Sáng nay (18/11), TAND tỉnh Hải Dương mở phiên xử sơ thẩm xét xử Cao Tài Năng (SN 1981) và Vũ Thị Mừng (vợ Năng, SN 1983, cùng trú tại phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) trong vụ án giết chủ nợ, đốt xác.

Tại tòa, bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Năng khai, do bức xúc vì bị đòi nợ nên đã bộc phát sát hại nạn nhân. Về lý do đào xác nạn nhân lên đốt, Năng khai sau khi giết nạn nhân, bị cáo không ăn không ngủ được, lúc nào cũng ám ảnh. Do nghĩ người Ấn Độ thiêu xác để người chết siêu thoát, từ đó Năng nảy sinh ý định đào xác nạn nhân lên để đốt.

Hung thủ giết người, đốt xác ở Hải Dương ân hận vì làm điều tàn bạo ảnh 1

Bị cáo Vũ Thị Mừng không đồng ý cả 2 tội danh mà VKS truy tố

Bị cáo Vũ Thị Mừng thừa nhận, sau khi giết nạn nhân chồng có kể với mình. Tuy nhiên bị cáo cho rằng bị cáo không chứng kiến hành vi, không nhìn thấy xác nên bị truy tố tội Che giấu tội phạm là không đúng.

Bên cạnh đó, nữ bị cáo này cũng không thừa nhận hành vi cùng chồng đốt xác nạn nhân. Mừng cho rằng khi ra hiện trường chỉ nhìn thấy một “cái bọc” chứ không không biết đấy là xác nạn nhân. Về việc được chồng bàn bạc việc đào xác nạn nhân lên để đốt, bị cáo cho rằng chỉ nghe chồng nói là đào “cái bọc” lên đốt. Từ đó khẳng định bị cáo không thể bị truy tố về tội xâm phạm thi thể, mồ mả.

Hung thủ giết người, đốt xác ở Hải Dương ân hận vì làm điều tàn bạo ảnh 2

Các con của nạn nhân mang di ảnh bố tới phiên tòa

Khi nghe các bị cáo khai tường tận các hành vi tội phạm của mình, bố nạn nhân bật khóc: "Con tôi chết rồi. Ngày hôm nay chính là ngày giỗ đầu của con tôi. Năm nay tôi 80 tuổi. Từ khi con tôi chết, không đêm nào tôi ngủ được, đêm nào tôi cũng khóc. Đau đớn, căm phẫn không sao kể hết được".

Hung thủ giết người, đốt xác ở Hải Dương ân hận vì làm điều tàn bạo ảnh 3

Đại diện VKSND tỉnh Hải Dương đọc cáo trạng truy tố 2 bị cáo

Đại diện VKSND tỉnh Hải Dương nhận định bị cáo Cao Tài Năng thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Vũ Thị Mừng không thừa nhận hành vi khênh xác, không biết trong gói chăn là xác chết, không thừa nhận đốt xác nạn nhân. Tuy nhiên, tài liệu có trong hồ sơ đủ căn cứ xác định bị cáo Mừng biết Năng giết người, cùng chồng ra hiện trường xóa dấu vết, chôn xác nạn nhân, cùng chồng đốt xác nạn nhân…

Từ đó đại diện VKSND đề nghị tuyên phạt Cao Tài Năng mức án Tử hình đối với tội Giết người, chung thân đối với tội Cướp tài sản, 4 năm – 4,5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp 3 tội mức án Tử hình.

Vũ Thị Mừng từ 2,5 năm đến 3 năm tội che giấu tội Che giấu tội phạm, từ 3,5 năm đến 4 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp là 6 đến 7 năm tù.

Được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Cao Tài Năng nghẹn ngào: "Con xin lỗi hai bác, xin lỗi các cháu. Cháu biết là các bác không chấp nhận lời nói của cháu. Hình phạt của cháu sẽ làm gương cho những người khác. Cháu đã dặn dò vợ cùng gia đình mình bồi thường và chu cấp cho gia đình các bác".

Tuy nhiên khi được nói lời sau cùng bị cáo Vũ Thị Mừng cho biết, bị cáo không đồng ý cả hai tội danh Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể, hài cốt mà VKS truy tố và khẳng định sẽ kháng cáo.

Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quá trình tranh tụng công khai tại tòa, HĐXX nhận định: Bị cáo Cao Tài Năng phạm tội nghiêm trọng, tính toán tinh vi, động cơ đê hèn, gây tổn thất lớn cho tinh thần gia đình nạn nhân, gây phẫn nộ hoang mang trong dư luận, mất hết nhân tính. Do đó, bị cáo Năng cần phải nhận hình phạt cao nhất để răn đe, giáo dục cho những người khác. Trong đó bị cáo Vũ Thị Mừng, có trình độ học vấn cao nhưng khi biết chồng phạm tội không tố giác mà cùng Năng chôn xác, đốt xác nạn nhân.

Từ đó HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Tài Năng mức án Tử hình đối với tội Giết người, chung thân đối với tội Cướp tài sản, 4 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp 3 tội mức án Tử hình.

Bị cáo Vũ Thị Mừng bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù tội Che giấu tội phạm, 3 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp là 6 năm 6 tháng tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm