Huy động các nguồn lực để 100% học sinh Bắc Giang đủ thiết bị học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiến độ triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại một số huyện của tỉnh Bắc Giang còn chậm, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương bảo đảm thiết bị và sóng để học sinh học trực tuyến.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Bắc Giang, tính đến ngày 30/11/2021 toàn tỉnh có 17.049 học sinh không có thiết bị để học trực tuyến (11.967 học sinh tiểu học, 4.482 học sinh trung học cơ sở, 472 học sinh trung học phổ thông và 128 học sinh trung tâm GDNN-GDTX).

Trong số này có 4.773 học sinh thuộc hộ nghèo, 3.868 học sinh thuộc hộ cận nghèo, 1 học sinh cha (mẹ) mất do dịch COVID -19 và 8.407 em học sinh thuộc đối tượng khó khăn khác.

Theo tỉnh Bắc Giang, tiến độ triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" theo Kế hoạch số 551/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 31/10/2021 (Kế hoạch) còn chậm, nhiều địa phương chưa chủ động triển khai, chưa ban hành kế hoạch thực hiện như: Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên và TP Bắc Giang.

Để bảo đảm thiết bị và sóng để các em học sinh có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai các nhiệm vụ, giải pháp được xác định tại Kế hoạch.

Sở GD&ĐT được yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động huy động các nguồn lực để 100% học sinh có đủ thiết bị để học trực tuyến.

Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông rà soát, kiểm tra chất lượng mạng thông tin di động 3G, 4G; xây dựng kế hoạch triển khai phủ sóng 100% các điểm lõm sóng di động trên địa bàn tỉnh, kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/12/2021.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu trước ngày 15/12, UBND các huyện, thành phố phải xây dựng xong kế hoạch thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em"; đồng thời, tổ chức phát động, kêu gọi các các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Chương trình. Ngoài ra, thiết lập kho thiết bị dạy học trực tuyến dùng chung để điều tiết giữa các trường trong địa bàn khi có dịch bệnh xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm