Không “vay mượn” hoa nơi khác về trình diễn tại Festival Hoa Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuyệt đối không “vay mượn” hoa, không lấy hoa của các địa phương khác về trình diễn, sắp xếp, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh tại cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022.

Festival Hoa Đà Lạt sẽ là điểm nhấn thúc đẩy du lịch Lâm Đồng.

Festival Hoa Đà Lạt sẽ là điểm nhấn thúc đẩy du lịch Lâm Đồng.

Theo đó, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - 2022 được tổ chức trong điều kiện hệ thống giao thông đô thị Đà Lạt được chỉnh trang thông thoáng, sạch đẹp đang dần hoàn thiện. Với tinh thần đẩy mạnh xã hội hóa, các chương trình nghệ thuật sẽ mang màu sắc mới lạ, nâng tầm vóc Festival Hoa.

Hướng đến Festival Hoa Đà Lạt, nhiều ý tưởng, ý kiến đóng góp đã được các đơn vị trên địa bàn đưa ra. Các không gian hoa sẽ không chỉ tập trung ở khu vực cầu Ông Đạo - dốc Lê Đại Hành mà quanh hồ Xuân Hương. Hoa sẽ được trồng quanh năm, thành phố chủ động ra quân trồng 447 ngàn cây xanh và hoa ngay từ bây giờ.

Hướng đến phát triển du lịch về đêm, chương trình tham quan làng hoa Vạn Thành, ngắm hoa về đêm với chuỗi các điểm tham quan du lịch hoa, du lịch canh nông sẽ thành câu chuyên thú vị về hoa và làng hoa.

Các hoạt động trong Festival Hoa lần này sẽ chú trọng về phần hội, quan tâm đến chất lượng các chương trình nghệ thuật; các không gian hoa phải có điểm nhấn, các hoạt động nghệ thuật hướng đến công chúng, với lễ hội đường phố Carnaval hoành tráng hấp dẫn; các chương trình nghệ thuật phải có tầm; hạn chế bớt các hội nghị, hội thảo trong dịp Festival Hoa.

Bên cạnh nguồn lực địa phương, cần phối hợp với một đơn vị đủ tầm để làm nên một chương trình nghệ thuật lớn, áp dụng công nghệ, ý tưởng độc đáo, mới lạ để tạo nên sự khác biệt…

Theo ông Trần Văn Hiệp, việc chuẩn bị Festival Hoa phải thực hiện một cách chủ động, không để mọi việc vội vàng, tổ chức triển khai các hoạt động chính, hoạt động hưởng ứng mang tính nghệ thuật cao, gắn với hoạt động văn hóa trà, tơ lụa, phải khẳng định đây là trách nhiệm của cả tỉnh, chứ không riêng Đà Lạt, Bảo Lộc.

Ông Hiệp nói thêm, trong 8 lần Festival Hoa trước các hoạt động chủ yếu xoay quanh TP Đà Lạt, các địa phương khác tham gia hưởng ứng ở mức độ mờ nhạt, trong khi điều kiện của chúng ta có thể khơi dậy tiềm năng, phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị địa phương. Với Festval Hoa lần này, tất cả các cấp các ngành không ai đứng ngoài cuộc, để khẳng định thành phố Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa, con người Đà Lạt - con người hiền hòa, thanh lịch, mến khách.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lưu ý, toàn tỉnh phải tăng cường việc chỉnh trang đô thị, đặc biệt là Đà Lạt và Bảo Lộc phải chỉnh trang cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông đô thị tạo nên diện mạo mới. Người dân phải tham gia thật sự, các hộ gia đình phải chỉnh trang nhà cửa, trồng thêm hoa, cây xanh tại khu dân cư, hộ gia đình, khu vực công cộng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự phục vụ các hoạt động của lễ hội.

Đặc biệt, tất cả các huyện, thành trong tỉnh ngay từ bây giờ phải trồng các loại hoa đặc hữu, riêng Đà Lạt phải tính toán về mùa và có kế hoạch trồng cây, trồng hoa để đến kỳ Festival Hoa, hoa nở rực rỡ. Tuyệt đối không “vay mượn” hoa, không lấy hoa của các địa phương khác về trình diễn, sắp xếp không đúng với tinh thần của Festival Hoa Đà Lạt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm