Mức phạt người bán hoa sen gây xôn xao, chính quyền địa phương quyết định sửa đổi

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/6 UBND phường Trần Phú (TP Hải Dương), đã ra quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Cảnh, người bán hoa sen đi nhầm vào khu giãn cách.

Người đàn ông bán hoa sen được giảm mức phạt từ 3 triệu xuống còn 1 triệu đồng.

Người đàn ông bán hoa sen được giảm mức phạt từ 3 triệu xuống còn 1 triệu đồng.

Theo đó, quyết định được sửa đổi theo hướng: Không áp dụng tình tiết tăng nặng. Đồng thời người vi phạm được áp dụng tình tiết giảm nhẹ “Người vi phạm hành chính đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi; tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng phát hiện vi phạm hành chính, xử lý vi phạm hành chính”.

Từ đó, mức xử phạt đối cũng được sửa đổi thành 1 triệu đồng (thay vì 3 triệu đồng như trước).

Trước đó báo chí đưa tin về việc người đàn ông bị phạt 3 triệu đồng, phải tự trả tiền xe cứu thương để trở về địa phương để thực hiện cách ly y tế 21 ngày do đi nhầm vào khu giãn cách để bán hoa sen. Vụ việc nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận, đa số thể hiện sự thông cảm cho người nông dân. Trong đó một số người cho rằng mức phạt trong vụ việc này chưa thực sự hợp tình, hợp lý

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chia sẻ: Phường Trần Phú đã ghi nhận 17 ca nhiễm ở phố Gốc Mít, đây có thể coi là “tâm dịch" của TP Hải Dương. Có thể vì lo lắng trong công tác phòng chống dịch cho nên lực lượng chức năng chưa thực sự linh hoạt trong quá trình làm việc.

Quyết định sửa đổi, bổ sung này được dư luận đánh giá thể hiện sự nghiêm túc lắng nghe và tinh thần cầu thị của chính quyền địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm