Nghệ An: Bắt nữ 9X cho vay lãi suất “cắt cổ” 252%/năm

(PLVN) - Trong vòng gần 2 năm Cao Thị Nhàn đã cho con nợ vay 450 triệu đồng, với mức lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày (tương đương 252%/năm), thu lợi bất chính số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cao Thị Nhàn tại cơ quan điều tra (ảnh báo Nghệ An)

Cao Thị Nhàn tại cơ quan điều tra (ảnh báo Nghệ An)

Sáng 7/8, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ Cao Thị Nhàn (28 tuổi), trú phường Cửa Nam, TP. Vinh để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thời gian vừa qua, qua nắm bắt địa bàn các trinh sát phát hiện một đối tượng có nhiều hoạt động cho vay lãi nặng, người cho vay chủ yếu là các tiểu thương, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Vinh.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Cao Thị Nhàn đã cho nhiều người dân vay tiền với lãi suất từ 5.000 - 7.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Khi người vay tiền đến hạn không có khả năng thanh toán, Nhàn gọi điện thoại đe dọa uy hiếp tinh thần. Sau đó, Nhàn cùng đám “đàn em” trực tiếp đến nhà tạo áp lực, đánh đập người vay tiền.

Quá trình điều tra, bước đầu Công an thành phố Vinh xác định trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2020, Cao Thị Nhàn đã cho chị N.T.T vay 450 triệu đồng, với mức lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày (tương đương 252%/năm), số tiền thu lợi bất chính là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Vinh đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm