Nghệ An hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối tượng được hỗ trợ khẩn cấp là lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Nghệ An bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, thuộc diện khó khăn (trừ diện F0).
Cán bộ công đoàn trực tiếp tham gia chống dịch cũng được hỗ trợ khẩn cấp
Cán bộ công đoàn trực tiếp tham gia chống dịch cũng được hỗ trợ khẩn cấp

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Nghệ An vừa ban hành hướng dẫn chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, từ ngày 29/4.

Theo đó, đoàn viên công đoàn, người lao động là F0 đang điều trị bệnh được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người. Đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại khu cách ly tập trung được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người.

Mức hỗ trợ 1.000.000 đồng cũng được áp dụng cho đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn, phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung.

Mức hỗ trợ 500.000 đồng/người được áp dụng đối với đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn, phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ đang mang thai, người lao động đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi hoặc buộc phải nghỉ việc do đang cư trú tại các khu vực bị phong tỏa.

Theo ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, các đoàn viên, lao động thuộc diện hỗ trợ là lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Nghệ An bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, thuộc diện khó khăn (trừ diện F0).

Nghệ An hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19  ảnh 1
 Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An.
Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Nghệ An, mức hỗ trợ có thể sẽ được điều chỉnh phù hợp tùy thuộc tình hình thực tế diễn biến và sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn trực tiếp tham gia công tác chống dịch tại các địa phương có dịch từ ngày 27/4 cũng được chi hỗ trợ khẩn cấp.

Cụ thể, cán bộ chuyên trách công đoàn cấp trên cơ sở được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày nhưng không quá 2.000.000 đồng/người; cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hỗ trợ 120.000 đồng/ngày, không quá 1.500.000 đồng/người. Riêng cán bộ công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch bị nhiễm Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người.

Nguồn kinh phí để chi hỗ trợ được cân đối trong dự toán thu, chi tài chính công đoàn năm 2021 tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An, các LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành (bao gồm cả nguồn kinh phí dự phòng năm 2021) và nguồn xã hội hóa.

Đọc thêm