Người dân từ vùng dịch về quê được tiếp xăng và nhu yếu phẩm khi đi qua tỉnh Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm tạo điều kiện cho người dân từ vùng dịch trở về địa phương, không để người dân dừng lại địa bàn, UBND TP Kon Tum đã trích chi phí mua xăng, nước lọc, bánh mì cùng các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ.

Cảnh sát giao thông phát đồ ăn, nước uống cho người dân.

Cảnh sát giao thông phát đồ ăn, nước uống cho người dân.

Người dân từ vùng dịch về quê được tiếp xăng và nhu yếu phẩm khi đi qua tỉnh Kon Tum ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát giao thông chuẩn bị đồ mang đến cho người dân.

Trong ngày 26/7 và những ngày trước đó, hàng trăm lượt người là công nhân, người lao động từ các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... trở về các tỉnh thành như: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Nghệ An…. và một số tỉnh phía Bắc bằng xe máy đi qua địa phận tỉnh Kon Tum.

Ông Lê Quang Chính, Phó phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum cho biết: “Việc hỗ trợ xăng, nhu yếu phẩm đưa công dân đi qua địa bàn xuất phát từ các chốt, lực lượng chức năng thấy nhiều người dân đi xe máy quãng đường dài mệt mỏi, lại không được dừng lại ăn uống trên đường đã đề xuất lên cấp trên đề nghị được hỗ trợ cho người dân lúc chờ đợi hộ tống đi qua địa bàn.”

Người dân từ vùng dịch về quê được tiếp xăng và nhu yếu phẩm khi đi qua tỉnh Kon Tum ảnh 2

Người dân chờ tại khu vực chốt kiểm soát dịch Sao Mai, TP Kon Tum.

Người dân từ vùng dịch về quê được tiếp xăng và nhu yếu phẩm khi đi qua tỉnh Kon Tum ảnh 3

Người dân được hỗ trợ xăng khi đi qua địa phận Kon Tum.

Sau khi nhận hỗ trợ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Kon Tum sẽ không đưa người dân vào chốt kiểm soát dịch mà phân công trực tiếp cho lực lượng CSGT dẫn đoàn, giám sát và trực tiếp đưa người dân từ chốt Sao Mai đi qua địa bàn tỉnh và đến điểm cuối tại chốt kiểm soát dịch bệnh đèo Lò Xo giáp với tỉnh Quảng Nam, không để người dân dừng lại giữa đường trong địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trong đợt dịch thứ 4 này, tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 04 ca dương tính COVID-19 và được đưa đi cách ly ngay tại chốt kiểm soát dịch. Địa phương vẫn chưa có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm