Nhà hàng nổi tiếng Cần Thơ tiên phong tạm ngưng hoạt động để chung tay chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một chủ nhà hàng có tiếng ở Cần Thơ đã bỏ qua lợi riêng, tự ý thức và chủ động đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm chung tay với chính quyền bảo vệ sức khỏe cho người lao động và chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thông báo tạm ngưng hoạt động phòng, chống Covid-19 của nhà hàng sinh thái Quê Mình.

Thông báo tạm ngưng hoạt động phòng, chống Covid-19 của nhà hàng sinh thái Quê Mình.

Hiện tại, TP Cần Thơ chưa có ca nhiễm nào được phát hiện từ cộng đồng nhưng chính quyền địa phương và người dân luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch. TP Cần Thơ đã áp dụng một số các biện pháp như hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, khuyến cáo người dân thực hiện yêu cầu “5K” của Bộ Y tế…

Nhận thức được trách nhiệm của người dân trong việc đồng hành cùng chính quyền và toàn xã hội, ông Cao Thanh Tuấn - chủ nhà hàng sinh thái Quê Mình – đã quyết định chủ động cho cơ sở kinh doanh của mình tạm ngừng hoạt động từ cuối ngày 9/5 để góp phần phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tọa lạc tại trung tâm quận Ninh Kiều, nhà hàng sinh thái Quê Mình là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Cần Thơ và du khách đến đây. Vì thế, mỗi ngày, lượng khách ra vào nhà hàng khá lớn. Nhà hàng cũng thu hút lượng lao động đến hàng trăm người. Vì thế, quyết định chủ động tạm ngưng hoạt động của ông Tuấn đã nhận được sự đánh giá cao về trách nhiệm với cộng đồng.

Ông Tuấn chia sẻ: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự tuyên truyền tích cực của địa phương, tôi nhận thấy đợt dịch lần này bùng nổ trên diện rộng với diễn biến khá phức tạp. Trong khi đó, nhà hàng được thiết kế và xây dựng trên phong cách cổ xưa của văn hóa miền Tây, sưu tầm những vật dụng từ thời Hội đồng trào Pháp nên khiến cho người dân thích thú và tò mò, thu hút đông đúc khách hàng đến tìm hiểu, trải nghiệm. Điều này mang đến hiệu quả khả quan cho kinh doanh nhưng đồng nghĩa với nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 cũng cao hơn.

Vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe của nhân viên trong nhà hàng và khách hàng, ông Tuấn quyết định đóng cửa tạm ngưng hoạt động. “Mặc dù chưa có lệnh giãn cách xã hội nhưng tôi vẫn phải tự ý thức mà cho tạm dừng, tôi không muốn vì cái lợi trước mắt mà vô tâm tới việc chống dịch”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho nhân viên lương và chỗ ở theo quy định của Nhà nước, tự chịu lỗ cho chi phí mặt bằng và các khoản khác. “Tôi rất mừng khi thấy gần 100 nhân viên của nhà hàng ủng hộ việc làm này vì lợi ích chung”, ông nói.

Nhà hàng nổi tiếng Cần Thơ tiên phong tạm ngưng hoạt động để chung tay chống dịch Covid-19 ảnh 1
Được sự quan tâm của đông đảo thực khách, chủ nhà hàng Quê Mình càng ý thức việc có trách nhiệm góp phần đảm bảo an toàn cho khách hàng và người làm việc tại cơ sở kinh doanh.

Theo quan sát của PV, quyết định của một người làm kinh doanh như anh Tuấn tại thời điểm này là một hành động cương quyết và hợp lý, bởi với lượng khách ra vào nhà hàng khá đông, có cả người già và trẻ nhỏ, thì việc đo thân nhiệt và rửa tay, sát khuẩn hay giãn cách, giảm công suất phục vụ… vẫn không thể phòng lây nhiễm Covid-19  một cách triệt để, nhất là trong môi trường nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống khó có thể tuân thủ việc đeo khẩu trang liên tục.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Phó trưởng Ban thường trực phòng chống Covid-19 quận Ninh Kiều (Cần Thơ) - chia sẻ, việc doanh nghiệp và người dân tự ý thức và phối hợp với cơ quan chức năng phòng chống dịch là một điều đáng mừng. “Các cá nhân, doanh nghiệp có cách làm hay, sáng tạo chủ động trong công tác phòng, chống dịch sẽ được địa phương ghi nhận, tuyên dương và có biện pháp khích lệ để lan tỏa các cách làm hay, hiệu quả trong phòng chống đại dịch”, ông cho biết.

Có thể nói, trong bối cảnh cả nước đang tích cực, khẩn trương phòng chống đại dịch, việc làm trên của ông Tuấn là hành động thiết thực trong phong trào “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, góp phần nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có công điện yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, bắt đầu từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động, người đứng đầu cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm