Chung tay mang Tết đến với người nghèo

(PLVN) - Ngày 25/1, tại UBND xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân đạo: Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” cho người nghèo, người khuyết tật của 3 xã khó khăn nhất huyện Yên Mô là xã Yên Thành, Yên Đồng và Yên Thái.

"Chợ nhân đạo" tại huyện Yên Mô. Ảnh: baoninhbinh.org.vn.

"Chợ nhân đạo" tại huyện Yên Mô. Ảnh: baoninhbinh.org.vn.

Chương trình là hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp; qua đó động viên, tiếp thêm ý chí và nghị lực, giúp các đối tượng này vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đến với phiên chợ “0 đồng”, 180 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật được tặng phiếu “Mua hàng 0 đồng” trị giá 500.000 đồng, có giá trị sử dụng 1 lần tại phiên chợ để chọn mua các mặt hàng thiết yếu tại các gian hàng miễn phí như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo, nước uống, mắm, muối… Việc giao dịch tại phiên chợ chỉ thông qua những phiếu quà tặng có sẵn và người mua có thể chọn bất kỳ món hàng nào mình cần.

Chợ Tết nhân đạo “0 đồng” là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tại Ninh Bình, sau khi được tổ chức thí điểm tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chương trình sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình triển khai tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp các nhà tài trợ và UBND huyện A Lưới tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động hướng về Đại hội XIII của Đảng và nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu 2021.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi tặng 160 suất quà Tết gồm gạo, chăn màn và khoảng 900 lá cờ Tổ quốc, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đến những gia đình dân tộc thiểu số đã tham gia tích cực trong phong trào bảo vệ đường biên, cột mốc, các gia đình chính sách, những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Trung Sơn, Hồng Thái của huyện A Lưới.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, đây là năm thứ tư đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Những món quà mà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng gửi tặng tới nhân dân tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, tô đậm thêm truyền thống gắn bó keo sơn giữa những người lính mang quân hàm xanh với đồng bào các dân tộc nơi vùng biên cương của Tổ quốc. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm