Đà Nẵng: F1 của 2 bệnh nhân người Anh kết thúc cách ly tại khách sạn Vanda

(PLVN) - Ngày 22/3, UBND quận Hải Châu tổ chức công bố và trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống Covid-19 cho du khách, nhân viên tại khách sạn Vanda (3 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) nơi  lưu trú của 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 vào ngày 8/3.

Kết thúc 14 ngày cách ly tại khách san Vanda.

Kết thúc 14 ngày cách ly tại khách san Vanda.

36 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh thuộc diện F1, trong đó có 26 khách Hồng Kông (Trung Quốc), 1 khách người Đức, 2 khách người Việt và 7 nhân viên khách sạn Vanda. Thời gian cách ly những người trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 8/3 đến 0 giờ ngày 22/3.

 Sau 14 ngày, khách được trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly...
 ....để lên xe trở về nhà
 36 người được xác định F1 của 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 ngày 8/3
 Nhóm du khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn Vanda lên đường trở về nước
 Cháu bé duy nhất nằm trong nhóm cách ly tại khách sạn Vanda

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết, trong thời gian cách ly, tất cả du khách và nhân viên khách sạn Vanda được hỗ trợ chi phí ăn uống, sinh hoạt, đồng thời được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 36 trường hợp này và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

 Sau khu du khách về nước, việc khử trùng khách sạn cũng được tiến hành
 Vệ sinh khách sạn..
..sát khuẩn bên trong
...và đưa ra ngoài mang tiêu hủy... 
...để đón khách trở lại vào 24/3 tới

Ông Nguyễn Đức Cương, Tổng Quản lý khách sạn Vanda, cho biết, khách sạn sử dụng 18 phòng phục vụ du khách ăn ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly. Sau khi hoàn thành việc cách ly, khách sạn Vanda sẽ được phun hóa chất CloraminB lần thứ 3 và dự kiến sẽ hoạt động trở lại bình thường vào ngày 24-3 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
Đọc thêm