Hải Phòng ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

(PLVN) - Ngày 23/5, BHXH TP Hải Phòng và Bưu điện TP Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Hải Phòng là 1 trong 63 điểm cầu tiếp sóng Lễ ra quân trực tuyến của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam.

Lãnh đạo BHXH và Bưu điện TP Hải Phòng tham dự lễ ra quân.

Lãnh đạo BHXH và Bưu điện TP Hải Phòng tham dự lễ ra quân.

Với thông điệp Chính sách bảo hiểm xã hội – điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân, Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp tới người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

 Lễ ra quân được tổ chức hiệu quả, thiết thực.

Qua đây, BHXH TP Hải Phòng và Bưu điện TP Hải Phòng thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH, đồng thời tuyên truyền, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia BHXH cho người lao động.

 Tuyên truyền lưu động tại tuyến đường chính của Hải Phòng.

Tại lễ ra quân, BHXH TP Hải Phòng và Bưu điện TP Hải Phòng tổ chức tuyên truyền lưu động tại một số tuyến đường thuộc các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An.

Theo đánh giá chung, việc triển khai Lễ ra quân đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 Hình ảnh đẹp trong Lễ ra quân.

Cũng trong ngày 23/5, tại hầu hết các quận huyện trên địa bàn TP Hải Phòng đồng loạt ra quân để hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Hải Phòng là 1 trong 63 điểm cầu trên cả nước tổ chức Lễ ra quân. 

Theo thống kê của BHXH TP Hải Phòng, tính đến ngày 30/4/2020, số người tham gia BHXH bắt buộc là 398.239 người, giảm 10.478 người so với tháng trước, chiếm 34,5% so với lực lượng lao động (trong đó số người tham gia BHTN: 381.717 người, chiếm 33% so với lực lượng lao động). Trong 4 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố đã phát triển được 363 đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với 1.677 lao động.

Số người tham gia BHXH tự nguyện tính đến ngày 30/4/2020 là 15.020 người, đạt tỷ lệ 47% so với kế hoạch, giảm 336 người so với tháng trước.

Số người tham gia BHYT là 1.721.663 người (đã bao gồm số người thuộc thân nhân lực lượng vũ trang), giảm 7.384 người so với tháng trước, đạt tỉ lệ 84,38% dân số toàn TP tham gia BHYT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm