Hội khuyến học Nghệ An trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong năm 2019-2020

(PLVN) - Năm học 2019 - 2020 là một năm thành công rực rỡ của xứ Nghệ khi có nhiều học sinh đạt giải cao ở các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia, các cuộc thi Olympic và nhiều cuộc thi khác. Ghi nhận những thành quả của các học sinh, giáo viên hội khuyến học tỉnh đã trao thưởng với số tiền 100 triệu đồng.

Trao thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong học 2019-2020

Trao thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong học 2019-2020

Sáng 22/6, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao thưởng giáo viên, học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020.

Năm học vừa qua là năm thành công của ngành Giáo dục Nghệ An, trong đó nổi bật là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Theo đó, tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, toàn trường có 83 học sinh giỏi Quốc gia với 13 em giải Nhất, 31 em giải Nhì, 25 em giải Ba và 12 em giải Khuyến khích. Riêng môn Toán học có 4 học sinh đạt giải Nhất – thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Đây cũng là năm trường chuyên Phan Bội Châu có số lượng học sinh được chọn vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế với 26 em. Riêng học sinh Vũ Đức Vinh và Hoàng Phan Hữu Đức được đặc cách vào vòng 2.

Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An trao biểu trưng tiền thưởng khích lệ thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi năm học 2019-2020. 

Bên cạnh đó, trường đã thành công ở nhiều cuộc thi khác như em Trần Thế Trung – Vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Đậu Huy Minh – giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Quốc gia…

Tại buổi lễ trao giải, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải với mức khen thưởng từ 500.000 – 1 triệu đồng. Hội cũng khen thưởng 34 giáo viên có công trong lãnh đạo, quản lý và bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia. Tổng số tiền khen thưởng là gần 100 triệu đồng.

 Trao thưởng cho các học sinh đạt giải

Lễ trao thưởng của Hội khuyến học tỉnh Nghệ An là hoạt động thường niên được tổ chức liên tục vào dịp cuối năm học, nhằm khích lệ tinh thần cố gắng, nỗ lực trong học tập của các em học sinh; biểu dương kịp thời tập thể giáo viên đã không ngừng phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, đem lại nhiều thành tích cao cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng như thành tích của giáo dục tỉnh Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm