Nam thanh niên Nghệ An lập bàn thờ vọng cha cách nhà 10 km vì sức khỏe mọi người

(PLVN) -Nghe tin cha qua đời, anh Lộc rất đau lòng. Dù khu cách ly tập trung chỉ cách nhà khoảng 10 km và anh còn 3 ngày nữa là hết thời gian theo dõi sức khỏe nhưng thanh niên này đã quyết lập bàn thờ vọng cha từ xa.

Bàn thờ vọng được anh Lộc lập tại nơi cách ly (ảnh: P.Thanh)

Bàn thờ vọng được anh Lộc lập tại nơi cách ly (ảnh: P.Thanh)

Anh Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi), ngụ xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) làm nghề sửa ô tô bên Lào. Sau khi về nước, nam thanh niên này được đưa vào khu khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, TP Vinh).

Rạng sáng 8/4, anh nhận được hung tin người cha là ông Nguyễn Văn Hữu (84 tuổi) qua đời. Còn 3 ngày hết thời hạn cách ly, anh Lộc có ý xin lực lượng chức năng về chịu tang cha. Nhưng khi nghe cán bộ giải thích, anh Lộc đã quyết định ở lại khu cách ly.

 Những người trong khu cách ly thắp nén hương chia buồn với gia đình anh Lộc tại điểm cách ly 

Các cán bộ khu cách ly đã thuê nhà bạt, mua hương, hoa quả, lập bàn thờ vọng để anh Lộc thắp nén nhang người thân sinh ra mình. Những người làm nhiệm vụ trong khu cách ly cũng lần lượt đến ban thờ thắp nhang, chia sẻ nỗi mất mát với anh Lộc.

Hiện, tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An đang cách ly tập trung cho 523 công dân từ Lào và Thái Lan về. Tất cả những người này vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm