Nhiều tàu cá bốc cháy ngùn ngụt trên biển

(PLVN) - 4 tàu cá của ngư dân neo tại cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cháy dữ dội trong đêm 9/10. Thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Vụ cháy tàu gây thiệt hại lớn với ngư dân

Vụ cháy tàu gây thiệt hại lớn với ngư dân

Một nhân chứng cho hay, lửa bùng lên lúc hơn 20h ngày 9/10 khi một tàu bất ngờ phát ra tiếng nổ kèm theo lửa.

Nhiều người dân địa phương hô hoán, tìm cách dập song bất thành. Do trên tàu có nhiều dầu nên ngọn lửa bùng phát nhanh, lan sang 3 tàu cá khác ở bên cạnh. Các tàu nằm sát nhau, có thể bước sang nhau.

"Cả một vùng trời rộng hàng trăm mét rực lửa, khói cuộn cao hàng chục mét. Nhiều tiếng nổ như tiếng pháo hoa", một người dân nói.

Hàng trăm người dân địa phương cùng lực lượng làm nhiệm vụ đã hỗ trợ đưa các tàu cá khác ở gần khu vực này ra xa, phòng lửa lây lan.

Hàng trăm người tập trung tại hiện trường 

Công an Nghệ An điều 5 xe cứu hỏa và chuyên dụng, hàng chục lính cứu hộ tiếp cận hiện trường. Việc khống chế lửa gặp khó khăn do đám cháy lan rộng, gió thổi mạnh, trên tàu có nhiều thùng dầu dự trữ nhiên liệu.

Đến hơn 23h30, đám cháy được khống chế. Toàn bộ 4 tàu cá công suất 500-700 CV dùng để đánh bắt xa bờ bị hư hỏng hoàn toàn. Trong số này có 3 chiếc của ngư dân xã Sơn Hải, chiếc còn lại của ngư dân xã Quỳnh Thọ.

Một cán bộ xã ho biết, những tàu này đã sử dụng 2-3 năm. Mỗi chiếc ước tính gần 2 tỷ đồng.

Trước khi xảy ra vụ cháy, các tàu cá trên vào cảng cá Lạch Quèn để neo đậu tránh đợt không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới.

Cảng cá Lạch Quèn là cảng cá lớn nhất của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm