Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, vào Đà Nẵng chống dịch

(PLVN) - Trong số 15 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Nghệ An sẽ vào chi viện cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng vào ngày 20/8 thì bác sĩ Cao Thị Kim Băng (SN 1992) - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là trường hợp đặc biệt. Đặc biệt vì 2 lần lên lịch cưới, nữ bác sĩ này đều phải hoãn vì dịch bệnh. Đợt này, bác sĩ Băng đã xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng.

Bác sĩ Băng (ngoài cùng bên trái) trong lễ ra quân do BV Sản nhi Nghệ An tổ chức vào sáng ngày 19/8.

Bác sĩ Băng (ngoài cùng bên trái) trong lễ ra quân do BV Sản nhi Nghệ An tổ chức vào sáng ngày 19/8.

Đám cưới giữa bác sĩ Băng và anh Đào Công Dũng (SN 1988) đã định tổ chức từ tháng 4/2020. Nhưng chưa kịp tổ chức thì Chính phủ thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Lần thứ hai, gia đình hai bên “chốt” lịch đám cưới vào ngày 21/8 (âm lịch). Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hạnh phúc của đôi bạn trẻ cũng đang được thực hiện. Nhưng dịch bệnh trở lại, đám cưới thêm một lần bị hoãn, vì cô dâu đã chọn đi vào tâm dịch “theo mệnh lệnh của trái tim”.

Ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ cử 16 cán bộ y tế (6 bác sĩ và 10 kỹ thuật viên) tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của địa phương này. Ngay hôm sau, Sở Y tế Nghệ An đã triển khai tới các bệnh viện tuyến tỉnh, rà soát những cán bộ có trình độ chuyên môn đúng yêu cầu vào tăng viện, hỗ trợ cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ngay lập tức, hàng trăm bác sĩ tuyến tỉnh ở Nghệ An xung phong đi vào tâm dịch. Bác sĩ Cao Thị Kim Băng cũng không ngoại lệ.

Sau quá trình chọn lọc, bác sĩ Băng và một bác sĩ nữa tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An may mắn được lựa chọn góp mặt trong đoàn “chiến sĩ áo trắng” tăng viện cho điểm nóng dịch Covid-19.

Nữ bác sĩ chia sẻ, khi được bệnh viện lựa chọn cử đi tăng viện, Băng vừa buồn vừa vui. Vui vì được đóng góp sức mình vào vùng dịch, buồn vì việc lớn của đời người lại tạm gác. Điều may mắn là lúc này Băng được chồng sắp cưới động viên. Chính câu nói: “Cố lên, anh sẽ chờ em” của người thương càng tiếp thêm động lực cho cô.

Bác sĩ Băng cũng phải lựa lời thuyết phục bố mẹ hai bên khi ngày cưới đã được chuẩn bị gần xong. “Khi tôi nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, bố mẹ hai bên bất ngờ lắm. May mắn bố và bố mẹ chồng tương lai hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh, công việc của tôi nên ủng hộ, động viên tôi yên tâm lên đường. Chỉ có mẹ, có lẽ là thương và lo cho con quá, cứ khóc suốt nhưng giờ thì ổn rồi”.

Chia sẻ trước ngày lên đường, nữ bác sỹ trẻ bộc bạch: “Tôi được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế động viên rất nhiều. Đây là cơ hội để tôi được rèn luyện, thử thách bản thân trong công việc, trong tình yêu. Cả nước đồng lòng chống dịch, sớm thôi, chúng tôi sẽ trở về”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm