Tác giả “đường cong mềm mại” ở Bờ Hồ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

(PLVN) - Tại buổi lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội, tác giả “đường cong mềm mại” ở Bờ Hồ đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo (thứ 2, từ bên phải) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo (thứ 2, từ bên phải) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sáng nay (10/10/2020), quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội.

Anh hùng lao động - Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco), chính là tác giả của những “đường cong mềm mại” của kè Bờ Hồ đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Busadco cũng nhận được Bằng khen dành cho tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dự án kè hồ Gươm được thử nghiệm 40m bên trái Nhà hàng Thủy tạ vào đúng cao điểm của giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng kỷ luật công trường và các bước phòng chống dịch theo đúng quy trình của Bộ Y tế, Busadco đã hoàn thành thử nghiệm 40m đầu tiên chỉ sau khoảng 10 ngày thi công.

Đoạn thử nghiệm 40m đã nhận được sự đánh giá cao trong công tác thi công cũng như chất lượng công trình từ các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các lĩnh vực.

Sau đó, Busadco đã khởi công toàn tuyến kè từ giữa tháng 6/2020. Ý thức được tính chất quan trọng của công trình, Busadco đã tập trung toàn lực cho công trình với 3 mũi thi công, thi công 2 ca ngày - đêm để quyết tâm đưa hạng mục kè Bờ Hồ về đích trước thời hạn.

“Busadco đã tiến hành rất cẩn trọng công tác trắc địa để xác định vị trí đặt kè và thiết kế cấu kiện có kích thước khác nhau để bảo đảm được tất cả các yếu tố trên, nhất là đường cong của hồ. Đây là công đoạn không được phép sai số dù chỉ là 1cm!”, Tổng giám đốc Busadco Hoàng Đức Thảo cho biết.

Cũng theo ông Thảo, công trình này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cá nhân ông! “Hồ Gươm là trái tim của Hà Nội, là nơi hội tụ hào khí nghìn năm không chỉ của Thăng Long - Hà Nội mà còn của dân tộc Việt Nam. Vậy nên được góp phần làm đẹp cho hồ Gươm vừa niềm vinh dự, tự hào, vừa là áp lực lớn, bởi nếu không thận trọng, không bảo đảm mọi yêu cầu đặt ra thì rất có thể sẽ trở thành tội đồ với tiền nhân, với những người yêu Hà Nội” - ông chia sẻ.

Sau 65 ngày đêm thi công, kè Bờ Hồ đã về đích, vượt kế hoạch khoảng 1 tháng, mang lại diện mạo mới cho Hồ Gươm.

Cùng với kè, đường dạo, bồn hoa cũng được chỉnh trang, cải tạo bằng đá granit tự nhiên; hạ ngầm đường dây điện lực, điện chiếu sáng, hệ thống tưới nước tự động xung quanh hồ; cải tạo, thay thế thảm cỏ, thảm hoa; cải tạo, bổ sung các trang thiết bị đô thị gồm: Nhà vệ sinh công cộng, ghế ngồi, thùng rác, trụ uống nước sạch tại vòi...

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau gần 5 tháng thi công, đến nay, công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật; góp phần hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đô thị và cảnh quan khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm