Phát động cuộc thi tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến

(PLVN) - Sáng ngày 4/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của tỉnh năm 2019 về “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công”. 

Đại diện các sở ban ngành tham gia hưởng ứng cuộc thi

Đại diện các sở ban ngành tham gia hưởng ứng cuộc thi

Tại buổi phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Đinh Viết Hồng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. 

Vì vậy việc tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời là để hưởng ứng “Năm cải cách hành chính của tỉnh”.

Phát động cuộc thi tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến  ảnh 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi lễ phát động

Đồng thời ông Hồng cũng khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh trong góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thủ tục hành chính. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các tổ chức chính trị- xã hội; UBND các huyện, thành phố, thị xã, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi.

Cuộc thi nhằm góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động trong hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính và tăng cường quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước.

Phát động cuộc thi tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến  ảnh 2
Đông đảo các đoàn viên thanh niên đại diện các đơn vị tại buổi lễ phát động 

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh), trừ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn không có điều kiện kết nối mạng intrernet.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian 4 tuần, từ 8h ngày 6/5/2019 đến 8h ngày 3/6/2019 theo hình thức thi trắc nghiệm trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh (www.nghean.gov.vn). Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng 1 giải tập thể và 16 giải cá nhân; Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho 05 tập thể có số lượt người tham gia thi nhiều, tỷ lệ % người dự thi cao và nhiều bài thi đạt chất lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Đọc thêm