Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tới thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2022 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế

Đón Phó Thủ tướng và Đoàn công tác tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và các linh mục đều bày tỏ phấn khởi được sống tại một vùng đất bình an, thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo.

Trong đợt dịch bệnh COVID-19 bùng phát thời gian qua tại địa phương, chính quyền và nhân dân đã tích cực cộng tác, phối hợp phòng chống dịch và việc kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt.

Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã luôn tạo thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo và chăm lo đời sống nhân dân cả nước nói chung, đồng bào Công giáo nói riêng.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế-xã hội mà đất nước đã đạt được trong năm 2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, thiên tai; đồng thời khẳng định cam kết góp phần cùng đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022 tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân trong thời gian qua, cùng cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân cả nước tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn với đồng bào cả nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn, dịch bệnh.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con thời gian qua, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh càng khó khăn, phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc lại càng được phát huy mạnh mẽ. Nhờ đó, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và chỉ trong một thời gian ngắn, chúng ta đã chăm lo an sinh xã hội cho hàng chục triệu người.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chúc mừng giáng sinh đến Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh

Trong năm 2022, Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục vận động, kêu gọi đồng bào nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng tham gia chống dịch có hiệu quả, khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo tốt an sinh cho nhân dân, thực hiện các mục tiêu của năm 2022 và những năm sau. Phải thường xuyên quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo an sinh xã hội, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong dịp Giáng sinh, năm mới. Cùng với đó, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế ảnh 3
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn đến thăm bà con giáo dân và chúc mừng giáng sinh

Phó Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Phó Thủ tướng mong muốn các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống văn hóa – lịch sử, tinh thần đại đoàn toàn dân tộc. Tiếp tục thực hiện huấn từ của Giáo hoàng “người Công giáo tốt đồng thời là công dân tốt” với tinh thần “kính Chúa, yêu nước” và đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tới thăm Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, gửi những lời chúc tốt đẹp đến Linh mục Nguyễn Văn Tuyến - Quản xứ Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam cùng các giáo dân nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022. Đồng thời, tới thăm gia đình ông Hồ Lâm, giáo dân tiêu biểu thuộc Giáo phận Huế. Gửi tới các thành viên trong gia đình lời chúc tốt đẹp nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022 và mong muốn các thế hệ trong gia đình nỗ lực tiếp nối truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm