Quảng Bình ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày 26 và 27/10, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh này tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 200 người khuyết tật trên địa bàn.

Người khuyết tật tại Quảng Bình được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Toán Lê

Người khuyết tật tại Quảng Bình được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Toán Lê

Được biết, dù nguồn vaccine phòng COVID-19 của Quảng Bình vẫn còn hạn chế nhưng tỉnh này vẫn ưu tiên tiêm cho đối tượng yếu thế, người tàn tật. Đợt đầu tiên này, ngành y tế đã tiêm thí điểm cho 200/45.000 người khuyết tật tại tỉnh Quảng Bình và sau đó sẽ rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai sâu rộng trên toàn tỉnh.

Hiện Quảng Bình là số ít địa phương trong cả nước thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật trong cộng đồng. Hai ngày tiêm đã diễn ra an toàn, không có trường hợp tai biến sau tiêm chủng. Đội ngũ y, bác sĩ khám sàng lọc kỹ người trước khi tiêm, sau tiêm được tư vấn và theo dõi chặt chẽ trong 30 phút mới rời khỏi điểm tiêm.

Quảng Bình ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật ảnh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong động viên, theo dõi tiêm vắc xin cho người khuyết tật. Ảnh: Toán Lê

Tại đợt tiêm này, ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó chỉ huy Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên người khuyết tật yên tâm tiêm chủng để bảo vệ bản thân và gia đình đối với COVID-19.

Ông Hồ An Phong khẳng định, dù nguồn vắc xin phòng COVID-19 khan hiếm, nhưng tỉnh sẽ luôn quan tâm ưu tiên cho đối tượng yếu thế. Đặc biệt là nhóm đối tượng người cao tuổi, người có bệnh nền và người khuyết tật. Tỉnh quyết tâm đến trung tuần tháng 11/2021, sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho nhóm đối tượng này.

Quảng Bình ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật ảnh 2

Hai ngày tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Quảng Bình đã diễn ra an toàn. Ảnh: Toán Lê

Tại các buổi tiêm, những người khuyết tật được tiêm chủng đều thể hiện tâm lý phấn khởi vì đã được đã quan tâm ưu tiên tiêm vaccine bảo vệ trước dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm