Quảng Ngãi: Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại địa phương ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 26/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 12h ngày 26/6 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động vận tải từ tỉnh vào Nam và ngược lại.

Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động vận tải từ tỉnh vào Nam và ngược lại.

Công văn do ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký sau cuộc họp khẩn diễn ra vào sáng cùng ngày. Theo ông Minh, trong những ngày gần đây, dịch diễn biến phức tạp vì hầu hết các tỉnh lân cận đều có ca bệnh. Đặc biệt, Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca nhiễm trong cộng đồng dù bộ y tế nhưng đã có kết quả từ CDC.

Do đó, Quảng Ngãi chuyển từ bình thường mới sang có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Quảng Ngãi: Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại địa phương ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19 ảnh 1

Công văn hỏa tốc về phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, thực hiện việc các ly y tế theo áp Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã đức Phổ).

Tạm dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi các tỉnh phía Nam và ngược lại

Cũng theo ông Minh, Quảng Ngãi đã xây dựng các kịch bản nếu có dịch, do đó người dân không nên quá lo lắng, nhưng không thờ ơ, chủ quan. Để phòng chống dịch có hiệu quả, ông Minh yêu cầu các cơ quan có liên quan truy vết khẩn trương, kịp thời các trường hợp tiếp xúc với F0 để đưa cách ly, tránh lây lan cộng đồng; dừng phương tiện hành khách từ Quảng Ngãi đi vào phía nam, vì việc phát sinh, lây lan bệnh từ đội ngũ lái xe. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng dự báo sắp tới sẽ có F1 rất đông, do đó phải kích hoạt tất cả các khu cách ly tập trung tại các địa phương, nếu không thực hiện, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm