Quyết định xử phạt hành chính trường hợp đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa TP. Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (16/9), Công an thành phố Bạc Liêu mời D.V.T (sinh năm 2005, ngụ phường 1, thành phố Bạc Liêu) và người giám hộ là mẹ của T đến cơ quan Công an để triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 14/9, D.V.T sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin “Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30ca chợ p3 căng lắm r” trên nhóm “Ăn Uống Bạc Liêu online”. Đồng thời, khi có người vào bình luận trên bài đăng, D.V.T còn trả lời bình luận với nội dung “Sắp phong tỏa hết r nha”.

Bài viết đã thu hút nhiều lượt thích và bình luận, làm cho rất nhiều người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu bất chấp việc đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến các cửa hàng, chợ, siêu thị,… để tìm mua hàng hóa, không đảm bảo khoảng cách an toàn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Quyết định xử phạt hành chính trường hợp đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa TP. Bạc Liêu ảnh 1

Công an thành phố Bạc Liêu triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với D.V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Xét thấy hành vi của D.V.T đã vi phạm qui định về “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng Nhân dân” được quy định tại Điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, ,viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.V.T với mức phạt là 5.000.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu T viết cam kết không tái phạm và đăng thông tin đính chính trên tài khoản Facebook của mình.

Quyết định xử phạt hành chính trường hợp đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa TP. Bạc Liêu ảnh 2

Bài đăng trước đó trên mạng xã hội của D.V. T là sai sự thật, gây hoang mang quần chúng nhân dân.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo mọi người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan Nhà nước, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đồng thời, khi tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 cần có sự chọn lọc, chỉ tiếp thu thông tin từ báo, đài chính thống; trang bị cho mình kiến thức về pháp luật, từ đó có “sức đề kháng” trước những thông tin sai sự thật và có ứng xử phù hợp trên không gian mạng, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT tại địa phương./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm