Sở Y tế Bình Định bác thông tin 30 ca dương tính với SAR-CoV-2 tại Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/9, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định khẳng định, thông tin có 30 ca dương tính với SAR-CoV-2 tại Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Việt Nam (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn nhảm.

Một khu vực bị phong tỏa ở Quy Nhơn.

Một khu vực bị phong tỏa ở Quy Nhơn.

Theo ngành Y tế TP Quy Nhơn, sau khi con trai được xác định mắc COVID-19, bà C (làm việc tại Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Việt Nam) được xét nghiệm PCR vào lúc 16 giờ ngày 13/9 cho kết quả âm tính. Bà C thực hiện cách ly theo quy định.

Đến ngày 15/9, bà C được xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. Ngày 16/9, ngành chức năng công bố bà C mắc COVID-19.

“Bà C được cách ly ngay khi xác định có yếu tố nguy cơ, có kết quả PCR âm tính. Các trường hợp F2 là người lao động tại Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Việt Nam liên quan đến trường hợp bà C từ thời điểm ngày 13/9 trở về trước không có nguy cơ lây bệnh từ bà này. Các trường hợp này được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe”, một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nội dung có 30 ca mắc COVID-19 ở Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Việt Nam. Thông tin này đã gây hoang mang trong người lao động của Công ty nói riêng và người dân TP Quy Nhơn nói chung.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định đang diễn biến phức tạp, nhất là gần đây xuất hiện ổ dịch mới. Các cấp, các ngành và người dân đang nỗ lực khống chế dịch bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội, các trang, nhóm đang lan truyền nhiều thông tin chưa đúng, thậm chí xuyên tạc về tình hình dịch bệnh COVID-19. Điều này đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân cũng như gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Bình Định.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị tất cả người dân cần nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng trên internet, mạng xã hội, nhất là các thông tin về tình hình dịch COVID-19.

Người dân cần chủ động chọn lựa tiếp cận những thông tin được cập nhật kịp thời, minh bạch, chính xác từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, các cơ quan báo chí chính thống của tỉnh và các trang thông tin điện tử của các ngành chức năng đã được công bố. Đồng thời, tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm