Sự việc một số công dân có đơn trình báo 'bị lừa đảo': Công an TP Sơn La trả lời 'không có dấu hiệu hình sự'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đơn tố cáo của bà Lường Thị Xuấn và một số công dân cùng ngụ phường Quyết Thắng, Công an TP Sơn La (tỉnh Sơn La) cho rằng vụ việc không có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin đến Báo PLVN, Công an TP Sơn La cho biết, tháng 2/2019, bà Lường Thị Xuấn và vợ chồng ông Lường Vũ Lộc - bà Tòng Thị Dung, có đơn cho rằng đã cho ông Quảng Văn Thiên (SN 1977, ngụ Bàn Cọ, phường Chiềng An, là em rể bà Xuấn - ông Lộc) mượn sổ đỏ với mảnh đất, ngôi nhà đang ở tại bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng; để ông Thiên thế chấp vay vốn ngân hàng. Ông Thiên mang đến một tập giấy tờ đã in sẵn để trống các mục nhờ vợ chồng bà Xuấn, vợ chồng ông Lộc ký để bảo lãnh thế chấp ngân hàng.

Do tin tưởng người thân trong gia đình nên vợ chồng bà Xuấn, vợ chồng ông Lộc ký vào các giấy tờ mà không để ý các nội dung trong đó. Sau đó qua kiểm tra, tìm hiểu thì được biết sổ đỏ trên đã được sang tên cho người khác; và phát hiện ra rằng vợ chồng bà Xuấn, vợ chồng ông Lộc đã ký vào hợp đồng chuyển nhượng đất để trong tập giấy tờ mà ông Thiên mang đến nhờ ký.

Qua nghiên cứu nội dung đơn và tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La xác định: Vụ việc không có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 BLHS, không thuộc thẩm quyền giải quyết của CQĐT; mà đây là tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Đọc thêm