Tài xế Nghệ An mua vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng bán nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 3 ca nhiễm Covid-19 vừa được ngành y tế Nghệ An công bố có 1 người là tài xế xe tải từng đi ra Bắc Giang mua vải rồi vào Đà Nẵng bán.

Các địa phương có bệnh nhiễm Covid-19 được phong tỏa theo quy định

Các địa phương có bệnh nhiễm Covid-19 được phong tỏa theo quy định

Chiều 18/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 2 ca là F1 ở phường Hưng Dũng, TP Vinh đã được cách ly từ trước; 1 ca ở huyện Quỳ Hợp.

Bệnh nhân là P.S.K. (SN 1973, trú xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp). Trước đó vào ngày 11/6, bệnh nhân này lái xe tải chở vợ và 1 người cháu đi ra nhà chị H. (trú ở Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) để mua vải về bán.

Khi ra đây, cả 3 người ngủ lại nhà chị H. một đêm. Đến ngày 12/6, cả 3 người đi vào Đà Nẵng bán vải. Đến ngày 15/6 thì trở về nhà ở xã Nghĩa Xuân.

Tối 17/6, nghe tin chị H. ở Bắc Giang đã mắc Covid-19 anh K. lên Trạm Y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế. Qua test nhanh, anh K. được xác định dương tính với virus SARS - CoV-2.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang thực hiện điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân (trước mắt đã xác định được 18 người); thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại gia đình bệnh nhân và nơi anh này từng đến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm