TP HCM thành lập cơ sở cách ly tập trung F0 tại các địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN ) - UBND TP HCM yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức thành lập ngay các cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 thuộc địa bàn quản lý.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn hiện nay, nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19, ngày 21/7, UBND TP HCM đã ban hành văn bản hướng dẫn phối hợp giữa y tế, địa phương và gia đình tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 trên địa bàn TP Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn.

Theo đó, yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức thành lập ngay các cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 thuộc địa bàn quản lý, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa y tế, địa phương và gia đình trong chăm sóc và giám sát người nhiễm COVID-19.

Theo yêu cầu của UBND TP HCM, căn cứ vào số trường hợp F0 được phát hiện và điều kiện cơ sở hạ tầng sẵn có để xác định quy mô giường bệnh cho các các cơ sở cách ly tập trung phù hợp với yêu cầu thực tế của mỗi địa phương.

Trường hợp trên địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức có nhiều cơ sở cách ly tập trung khác nhau, tùy thuộc vào quy mô của mỗi cơ sở mà UBND quận, huyện và TP Thủ Đức có thể thành lập các cơ sở cách ly tập trung với Ban Quản lý riêng biệt (nếu quy mô lớn trên 500 giường) hoặc nhiều cơ sở cách ly tập trung trực thuộc một Ban Quản lý chung, có phân công người phụ trách cho từng cơ sở.

Ngoài các cơ sở cách ly tập trung cho các F0, mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức phải thành lập “Tổ phản ứng nhanh” (bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, công an...) để kịp thời hỗ trợ các tình huống khẩn cấp tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Về thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của phường, xã, quận huyện, TP Thủ Đức là 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng lâm sàng và có kết quả xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 là âm tính hoặc dương tính với giá trị CT>30.

Khi người bệnh đủ điều kiện xuất viện theo quy định, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức hoặc phường, xã, thị trấn ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm